Thứ Năm, ngày 28 tháng 9 năm 2023

Quận 8: Đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Ký kết biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn Quận 8

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 23/6, UBND Quận 8 tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa chính quyền với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn quận năm 2022, với chủ đề "Đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong hoạt động sản xuất kinh doanh".

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Thành phố; Nguyễn Thị Thu Hoa, Phó Chủ tịch UBND Quận 8; Dương Tấn Lộc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội của quận trong 6 tháng đầu năm 2022; báo cáo kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp tại hội nghị đối thoại năm 2021.

Hội nghị đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp chủ yếu liên quan đến các lĩnh vực như: chuyển đổi số và hỗ trợ công nghệ trong lĩnh vực kinh doanh, phát triển kinh tế; các chính sách hỗ trợ, vay vốn từ các ngân hàng, nộp thuế; tình hình vay vốn của người lao động, vấn đề sim rác đang phổ biến hiện nay; cơ sở hạ tầng, tình hình ùn tắc giao thông vẫn đang diễn ra... Các ý kiến đã được đại diện phòng, ban chuyên môn của quận tiếp nhận và giải đáp trong thẩm quyền, thông tin thêm về những vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thu Hoa đã biểu dương những đóng góp của các doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế chung và sự gắn bó trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19. Đồng chí tiếp thu các ý kiến tại Hội nghị và chỉ đạo các ban, ngành thông tin hỗ trợ và giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Đồng chí cũng mong các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiếp tục đồng hành và chung tay với chính quyền trong thực hiện kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế của quận, đảm bảo tính khả thi và hiệu quả trong thực tiễn.

Dịp này, Phòng Kinh tế Quận 8 và Ngân hàng thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Bình Điền Sài Gòn (BIDV) thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn quận vay vốn sản xuất kinh doanh trong năm 2022.

Trúc Quỳnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo