Thứ Ba, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Quận Bình Thạnh tri ân lực lượng tăng cường tham gia phòng, chống dịch

Bí thư Quận ủy Vũ Ngọc Tuất trao giấy khen cho các cá nhân

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 12/10, UBND quận Bình Thạnh tổ chức lễ gặp gỡ tri ân đoàn công tác các sở, ban ngành tăng cường tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Tham dự có các đồng chí: Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy; Triệu Lệ Khánh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Đinh Khắc Huy, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận…

Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, quận Bình Thạnh được Tổ Điều phối nguồn nhân lực TPHCM cử đoàn công tác gồm 95 thành viên là lãnh đạo cấp phòng, chuyên viên của các sở, ban ngành TP về hỗ trợ quận tham gia phòng chống dịch. Sau hơn 1 tháng tham gia phòng, chống dịch, các thành viên của đoàn công tác đã hỗ trợ Trung tâm An sinh xã hội quận, phường tham gia tại 47 Trạm Y tế lưu động hỗ trợ điều phối người dân đi test Covid-19, tiêm vaccine; tiếp nhận và phân chia lương thực, thực phẩm; tổng hợp đơn đặt hàng, đi chợ hộ, cấp phát nhu yếu phẩm, túi an sinh, túi thuốc cho F0 điều trị tại nhà; thống kê, rà soát danh sách, cập nhật thông tin trên ứng dụng của TP để kịp thời chi trả các gói hỗ trợ của TP cho người dân khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Triệu Lệ Khánh trao giấy khen cho các cá nhân Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Triệu Lệ Khánh trao giấy khen cho các cá nhân

Bên cạnh đó, tuyên tuyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các biện pháp phòng, chống dịch của cấp ủy, chính quyền địa phương; tham gia Đội xử lý các trường hợp tử vong do Covid-19 trong cộng đồng…

Ngoài việc trực tiếp tham gia hoạt động tại các phường, đoàn công tác còn kêu gọi các cá nhân hảo tâm tài trợ cho quận 10.000 khẩu trang N95, 400 bộ test nhanh, 200 bộ đồ bảo hộ, 15 tấn rau, 3.000 trứng gà, 200 thùng mì và 500 phần quà gửi đến người dân tại các khu cách ly, khu phong tỏa các phường.

Bên cạnh đó, các thành viên của đoàn còn đóng góp kinh phí mua 365 thùng sữa tặng cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung Bướu và trẻ em nghèo nhân dịp Tết Trung thu.

Chủ tịch UBND quận Đinh Khắc Huy trao giấy khen cho các cá nhân Chủ tịch UBND quận Đinh Khắc Huy trao giấy khen cho các cá nhân

Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh Vũ Ngọc Tuất bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc về những hỗ trợ, giúp đỡ không ngại hy sinh, gian khổ của các lực lượng chi viện cho quận phòng, chống dịch trong thời điểm cam go, khốc liệt nhất. Những đóng góp, hỗ trợ của các lực lượng chi viện đã giúp quận vượt qua những khó khăn nhất, dịch từng bước được kiểm soát, từng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh, đời sống sinh hoạt của nhân dân trong trạng thái bình thường mới.

Dịp này, lãnh đạo quận tặng giấy khen, trao thư cảm ơn cho 86 cá nhân có thành tích xuất sắc, có những đóng góp tích cực cho quận trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Anh Hoàng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo