Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Quận Bình Thạnh: Tuyên dương 159 gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 11/6, Quận ủy quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và tuyên dương các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2024. Tham dự có các đồng chí: Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy; Triệu Lệ Khánh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Thạnh…

Qua 3 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan đơn vị từ quận đến cơ sở đã đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các chỉ đạo của Trung ương, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và kế hoạch hoạt động hằng năm. Bên cạnh đó, xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả trong thực thi nhiệm vụ, nhất là những nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến đời sống người dân, tạo hiệu ứng lan tỏa, góp phần chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động.

Bên cạnh đó, việc đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ tại 100% tổ dân phố - mặt trận trong thời gian qua đã đem lại hiệu quả trong việc tuyên truyền, tạo sự lan tỏa về học và làm theo Bác trong cộng đồng dân cư. Các cơ quan đảng, cơ quan quản lý Nhà nước trên địa bàn quận tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với tinh thần, ý thức trách nhiệm của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên từ đó kỷ cương, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức từng bước được nâng lên, đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ được giao...

Đáng chú ý, lãnh đạo các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã triển khai xây dựng các góc học tập, không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại từng cơ quan, đơn vị, trường học và tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo và trong từng địa bàn khu vực dân cư. Đến nay, trên địa bàn quận đã xây dựng và phát huy 276 góc học tập, không gian văn hóa Hồ Chí Minh, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn quận và lan tỏa sâu rộng trong cơ quan, đơn vị, cơ sở tôn giáo, các doanh nghiệp, cộng đồng dân cư.

Đồng chí Vũ Ngọc Tuất và đồng chí Triệu Lệ Khánh trao Giấy khen cho các gương điển hình Đồng chí Vũ Ngọc Tuất và đồng chí Triệu Lệ Khánh trao Giấy khen cho các gương điển hình

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Tuất ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của các chi, đảng bộ, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn quận; đồng thời đề nghị, thời gian tới Đảng bộ quận tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận thức sâu sắc hơn nữa ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từng cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên luôn học tập và làm theo Bác là việc làm thường xuyên hằng ngày. Thực hiện trách nhiệm nêu gương, đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Song song đó, phải xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình mới, cách làm hay, thiết thực, qua đó có nhiều gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu gắn với việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn quận.

Đồng chí Vũ Ngọc Tuất cũng yêu cầu việc xây dựng các không gian văn hóa, góc học tập Hồ Chí Minh phải thực chất, thiết thực tạo sự lan tỏa sâu rộng. Đẩy mạnh tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, nhân rộng các gương điển hình trong học tập và làm theo Bác, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong các ngành, các cấp, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và tầng lớp Nhân dân.

Dịp này, quận Bình Thạnh có 1 cá nhân nhận Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương; 2 tập thể, 3 cá nhân nhận Bằng khen của Thành ủy TPHCM. Ngoài ra, UBND quận tặng giấy khen cho 159 cá nhân điển hình thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2024.

Tin và ảnh: Anh Hoàng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo