Thứ Ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024

Quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào đang ngày một phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực

Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào TPHCM Ngô Minh Châu phát biểu tại họp mặt.

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 29/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM phối hợp Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 48 năm Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2023). Đến dự có Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào TPHCM Ngô Minh Châu; Tổng Lãnh sự Lào tại TP Phonesy Bounmixay.

Phát biểu tại họp mặt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào TPHCM Ngô Minh Châu cho rằng, nhân dân Việt Nam rất tự hào có người bạn Lào thủy chung và chân tình đã cùng kề vai sát cánh từ những ngày đầu đầy thử thách, gian khó cũng như trong công cuộc bảo vệ và phát triển ở mỗi nước ngày nay.

Quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam đã trải qua nhiều thử thách khắc nghiệt, trở thành quy luật sống còn, tạo nên sức mạnh kỳ diệu về tinh thần và vật chất giúp hai nước chiến đấu và chiến thắng trên con đường giải phóng dân tộc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và xây dựng Tổ quốc ngày một phồn vinh, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Bên cạnh đó, quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào đang ngày một phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực: chính trị- ngoại giao, hợp tác kinh tế, giáo dục- đào tạo, hợp tác an ninh-quốc phòng…

Đồng chí Ngô Minh Châu bày tỏ, cảm ơn Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào đã và đang dành những tình cảm đặc biệt, giúp đỡ quý báu cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Đồng thời, khẳng định cùng với nhân dân cả nước, nhân dân TPHCM nguyện cùng những người bạn Lào thân thiết làm hết mình vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt, sự hợp tác toàn diện Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và tiến bộ ở khu vực và trên thế giới.

Cảm ơn tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP, Tổng Lãnh sự Lào tại TP Phonesy Bounmixay chia sẻ, ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc khánh Lào (2/12/1975) - ngày Đảng Nhân dân Cách mạng Lào lãnh đạo nhân dân làm tròn sứ mệnh lịch sử vĩ đại, xóa bỏ hoàn toàn chế độ cũ và mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của nhân dân Lào đã thực sự trở thành người làm chủ đất nước.

Tổng Lãnh sự Lào tại TP Phonesy Bounmixay phát biểu tại họp mặt. Tổng Lãnh sự Lào tại TP Phonesy Bounmixay phát biểu tại họp mặt.

Theo đồng chí Phonesy Bounmixay, 48 năm qua, dưới sự lãnh đạo đúng đắn và sáng tạo, của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nhân dân các bộ tộc Lào đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, tình hình chính trị - xã hội Lào cơ bản đã ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện từng bước.

48 năm qua, mặc dù tình hình thế giới và khu vực đã có biến đổi phức tạp, nhưng mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam được các thế hệ lãnh đạo cùng nhân dân hai nước dày công vun đắp, tiếp tục phát triển và nay đã trở thành tài sản vô giá của cả hai dân tộc. Ngày nay, mối quan hệ đó, ngày được tăng cường đi vào chiều sâu trong mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế - thương mại; khoa học-kỹ thuật… đem lại hiệu quả thiết thực cho cả hai nước.

Đồng chí Phonesy Bounmixay bày tỏ, lòng biết ơn sâu sắc, lời cảm ơn chân thành đến Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng đã giành sự ủng hộ và giúp đỡ chí tình chí nghĩa, kề vai sát cánh giúp nhân dân các bộ tộc Lào giành được những thành tựu to lớn trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời gian qua.

Đồng thời, khẳng định sẽ nguyện cùng Việt Nam làm hết sức mình và coi đây là nhiệm vụ để bảo vệ,  gìn giữ và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống và tình đoàn kết đặc biệt Lào- Việt Nam ngày càng hiệu quả hơn.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo