Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Quân khu 7 tiếp nhận vật tư y tế, bảo quản vacine phòng chống dịch

Bốc xếp các vật tư y tế lên xe

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 28/7, tại TPHCM, Cục Hậu cần, Quân khu 7 đã tiếp nhận lô hàng từ Bộ Y tế cung ứng, gồm các tủ lạnh chuyên dụng để dự trữ và bảo quản vaccine phòng chống dịch Covid-19.

Tổng lô hàng gồm 39 tủ lạnh hiệu TCW 4000 AC (tủ lạnh vách băng lưu trữ vacine) do công ty B Medical của Luxembourg sản xuất. Các tủ này tiêu thụ điện năng ít, thân thiện với môi trường, có thể duy trì điều kiện lạnh để vaccine luôn được lưu trữ ở nhiệt độ từ - 2 đến 8 độ C, khi mất điện tủ vẫn có thể duy trì lên đến 70 giờ. Sau khi tiếp nhận, các vật tư trên đã được chuyển về Kho tổng hợp K60, Cục Hậu cần Quân khu ở thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, địa điểm được Quân khu dùng để bảo quản và cung ứng vaccine phục vụ nhiệm vụ tiêm chủng phòng dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trước đó Quân khu đã tiến hành tập huấn cho các lực lượng làm nhiệm vụ theo kế hoạch, hướng dẫn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Cục quản lý Dược, Bộ Y tế, Cục Quân y, Bộ Quốc phòng. 

Nội dung tập huấn gồm: Quy trình vận hành dây chuyền lạnh và thiết bị theo dõi nhiệt ở kho lạnh phục vụ tiêm cho nhân dân và LLVT trên địa bàn Quân khu; Nguyên tắc bảo quản vaccine Covid-19 trong tủ lạnh TCW 4000AC; cách sắp xếp, đóng gói, vận chuyển vaccine; hướng dẫn quy trình bảo quản vaccine trong thùng vận chuyển;…

Cũng trong sáng 28/7, Cục Hậu cần Quân khu 7 đã tiếp nhận 5 tấn lương khô do Bộ Quốc phòng hỗ trợ, số hàng này vừa được vận chuyển bằng đường tàu lửa từ Hà Nội vào TPHCM đêm 27/7. Quân khu sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng, xây dựng kế hoạch sử dụng, cấp phát đến người dân và các lực lượng phòng chống dịch trong thời gian tới.

Thế Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo