Thứ Ba, ngày 26 tháng 9 năm 2023

Quận Phú Nhuận tổ chức Ngày hội “Gia đình và tuổi thơ” lần thứ 11, năm 2022

Trao quà cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19 và trẻ khuyết tật hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 25/6, tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, quận Phú Nhuận tổ chức Ngày hội “Gia đình và tuổi thơ” lần thứ 11, năm 2022. Đây là một trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6 cùng Ngày sách và văn hóa đọc năm 2022.

Tham dự có các đồng chí: Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM; Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy; Trần Xuân Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Nguyễn Thị Kiều Nhi, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận…

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động, thu hút sự tham gia của nhiều gia đình. Theo đó, các gia đình được tham quan triển lãm, tham dự các không gian văn hóa đọc; tham gia các hội thi: Gia đình tài năng, kiến thức về công tác gia đình, thiết kế ảnh đẹp online Tết sum vầy, chế biến thức uống giải nhiệt mùa hè, chương trình Kể chuyện theo sách cùng các không gian vui chơi giải trí dành cho trẻ.

Ngoài ra, ban tổ chức chương trình cũng đã mô phỏng và giới thiệu không gian văn hóa đọc dành cho gia đình; trang trí những đầu sách về kiến thức gia đình, về dạy con, về nữ công gia chánh… giúp người dân được trải nghiệm các ứng dụng về thư viện điện tử thông minh với các tài liệu điện tử: sách về văn hóa, nghệ thuật, lịch sử, chính trị - xã hội, khoa học học kỹ thuật, kinh tế, sách thiếu nhi…

Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Thị Kiều Nhi cho biết, ngày hội được thiết kế với nhiều nội dung đa dạng, thiết thực và hiện đại nhằm tạo điều kiện để các gia đình giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc. Đây cũng là dịp để của các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội nâng cao trách nhiệm trong việc tham gia xây dựng gia đình hạnh phúc, tuyên truyền giới thiệu sách cũng như sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng đối với việc đọc sách, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Dịp này, quận Phú Nhuận đã tuyên dương các gia đình 3 thế hệ hạnh phúc tiêu biểu; gia đình hội viên phụ nữ tiêu biểu; gia đình công nhân, viên chức, lao động vượt khó; gia đình tình nguyện viên tiêu biểu. Đây là các gia đình đã duy trì nề nếp hạnh phúc, biết cân bằng các mối quan hệ, luôn quý trọng, yêu thương nhau để duy trì một mái ấm gia đình hạnh phúc, có sự vươn lên trong cuộc sống, tham gia tốt các hoạt động xã hội, tham gia tích cực trong lao động sản xuất.

Tại ngày hội, UBND quận cũng trao quà cho 33 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 và trẻ khuyết tật hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hương Phạm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo