Thứ Bảy, ngày 1 tháng 4 năm 2023

Quận Phú Nhuận trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2023

Đồng chí Nguyễn Đông Tùng trao lệnh gọi nhập ngũ cho các thanh niên

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 11/01, UBND quận Phú Nhuận tổ chức Lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũnăm 2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đông Tùng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) quận; Trần Thị Mai Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận;…

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, ngay từ đầu năm, Hội đồng NVQS quận đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình. Đồng thời, thực hiện tốt công tác bảo đảm chế độ, chính sách hậu phương quân đội, qua đó đã tạo điều kiện để các thanh niên yên tâm phục vụ trong quân đội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đông Tùng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS quận ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng và phối hợp chặt chẽ của các thành viên trong Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận, các ban, ngành, đoàn thể, Ban Chỉ huy Quân sự quận và Hội đồng nghĩa vụ quân sự 13 phường trong triển khai và thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Đông Tùng nhấn mạnh thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của tất cả nam thanh niên và đây cũng là dịp để các bạn được học tập, rèn luyện, thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm của mình đối với gia đình, đất nước. Đồng chí đề nghị các đồng chí tân binh gìn giữ và phát huy truyền thống của quận, nghiêm túc chấp hành lệnh gọi thanh niên nhập ngũ, thật tự tin bước vào một giai đoạn rèn luyện và trưởng thành mới, hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên đối với đất nước.

Đồng chí cũng đề nghị thành viên Hội đồng NVQS quận cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền cơ sở quan tâm, nắm bắt tình hình tư tưởng của gia đình và thanh niên, đảm bảo thanh niên trúng tuyển chấp hành nghiêm lệnh gọi nhập ngũ. Các ban, ngành, đoàn thể của địa phương cần thực hiện tốt các hoạt động thăm hỏi giúp đỡ để các đồng chí tân binh yên tâm lên đường nhận nhiệm vụ mới, đặc biệt quan tâm đến các đồng chí tân binh có hoàn cảnh khó khăn, có chính sách hỗ trợ thiết thực, cụ thể.

Dịp này, UBND quận tổ chức trao lệnh gọi nhập ngũ cho 144 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự.

Trần Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo