Thứ Ba, ngày 28 tháng 11 năm 2023

Quan tâm đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong sinh viên

Đồng chí Nguyễn Thị Là và đồng chí Vũ Anh Đức trao Giấy khen cho cá nhân

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 11/7, Đảng ủy Trường Đại học (ĐH) Tôn Đức Thắng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 và sơ kết 6 tháng đầu năm 2023. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Là, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối ĐH, Cao đẳng TPHCM; Đặng Thuỳ Khánh Vân, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối; Vũ Anh Đức, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Báo cáo sơ kết, đánh giá giữa nhiệm kỳ 2020–2025, Đảng ủy Trường đã kịp thời cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của Tổng Liên đoàn, các chỉ thị nghị quyết của Đảng ủy cấp trên thành các nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động sát với tình hình thực tế của Nhà trường; Thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra và đạt được nhiều kết quả vượt bậc trong công tác chuyên môn, đào tạo, tuyển sinh, hợp tác quốc tế, phòng chống dịch bệnh.

Kết quả hoạt động tuyển sinh và công tác đào tạo của Nhà trường vẫn luôn được giữ vững; chất lượng sinh viên ra trường ngày càng được nâng cao hầu hết sinh viên ra trường đều có việc làm với mức thu nhập khá ngay trong năm đầu tiên. Hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế vẫn tiếp tục duy trì ổn định. Đến năm 2022, ĐH Tôn Đức Thắng đã đạt Top 500 đại học tốt nhất thế giới theo THE World University rankings; xếp thứ 98 trong Top 100 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới; xếp thứ 73 Châu Á theo QS Asia University rankings; đạt Top 700 đại học tốt nhất theo hệ thống xếp hạng đại học Thượng Hải (ARWU)…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Là, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Khối ghi nhận Đảng ủy và Đảng bộ Trường có nhiều nỗ lực trong các mặt công tác, thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Để đạt được các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, trong giai đoạn 2023 – 2025, Đảng ủy Trường cần cần tiếp tục bám sát các chương trình, chỉ đạo của Đảng ủy Khối; của ngành Giáo dục; để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn cũng như hoàn thành tốt công tác xây dựng Đảng. Ngoài ra, Đảng bộ Trường cần quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, có những giải pháp cụ thể để thực hiện để hoàn thành chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ. Đặc biệt phải tâm hơn nữa công tác tạo nguồn, phát triển đảng trong sinh viên; phải coi đây là, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, của Thành ủy về công tác kiểm tra, giám sát; thực hiện tốt công tác quản lý cán bộ và bảo vệ chính trị nội bộ. Chăm lo công tác phát triển Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên.

Dịp này, Đảng ủy Trường đã khen thưởng 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Khánh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo