Thứ Ba, ngày 26 tháng 9 năm 2023

Quận Tân Bình: Khen thưởng đột xuất gương chiến sĩ Công an có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm

Bí thư Quận ủy Tân Bình Lê Hoàng Hà tặng hoa và giấy khen Trung úy Trần Nhật Duy

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 16/5, tại Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị và biểu dương, khen thưởng các gương điển hình tiêu biểu thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 (giai đoạn 19/5/2022 – 19/5/2023); Quận ủy, UBND quận Tân Bình đã tổ chức khen thưởng đột xuất Trung úy Trần Nhật Duy, cảnh sát khu vực Công an Phường 2, Công an quận Tân Bình vì đã có có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 00 ngày 10/5/2023, Trung úy Trần Nhật Duy, cảnh sát khu vực Công an phường 2, Công an quận Tân Bình đang thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn phụ trách, thì phát hiện có 3 đối tượng đi trên hai xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành theo dõi. Nhận thấy đối tượng đang chuẩn bị thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, Trung úy Trần Nhật Duy lập tức điều khiển xe máy của mình áp sát tên cầm lái và ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính thì đối tượng đang cầm lái hô hoán cho đồng bọn và điều khiển xe tông trực tiếp vào xe của đồng chí Duy làm hai bên ngã ra đường… Đồng chí Duy nhanh chóng đứng dậy chạy bộ đuổi theo truy bắt thì bị đối tượng dùng bình xịt hơi cay xịt thẳng vào mặt. Mặc dù bị xịt trực tiếp hơi cay vào mặt gây bỏng rát, cay mắt và khó thở nhưng với tinh thần quyết liệt đấu tranh trấn áp tội phạm, Trung úy Trần Nhật Duy đã cố đuổi theo đến trước số B40 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình thì bắt giữ được tên ngồi sau cùng và quật ngã khống chế, bắt thành công đối tượng. Hành động dũng cảm của Trung úy Trần Nhật Duy được người dân quay lại đăng tải trên mạng xã hội tạo được sự lan tỏa về hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân hết mình vì sự bình yên của nhân dân.

Với hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy để trấn áp tội phạm, Trung úy Trần Nhật Duy đã được Thường trực Quận ủy, Thường trực UBND quận Tân Bình khen thưởng đột xuất gồm Giấy khen và số tiền 2 triệu đồng.

Thu Nguyệt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo