Thứ Năm, ngày 28 tháng 9 năm 2023

Quận Tân Bình: Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân lần thứ 15, năm 2023

Đồng chí Trần Đoàn Trung trao khen thưởng cho tập thể xuất sắc trong Tháng Công nhân lần thứ 15, năm 2023

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 9/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tân Bình tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Tháng Công nhân lần thứ 15 và tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023. Đến dự có các đồng chí: Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TPHCM; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Phạm Thị Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Thái Thị Lan Chi, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận; Đinh Trần Thanh Tâm, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận;…

Trong Tháng Công nhân lần thứ 15 năm 2023, các cấp Công đoàn quận Tân Bình tập trung triển khai thực hiện một cách đồng bộ nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, hiệu quả và có tính hành động cao, hướng về cơ sở, chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận Tân Bình. Cụ thể như: LĐLĐ quận ký kết hợp tác chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” với 4 doanh nghiệp mới với đa dạng các sản phẩm nhu yếu phẩm thiết yếu với mức giá ưu đãi từ 5% – 30% cho đoàn viên, người lao động quận; Tổ chức 14 gian hàng trong Ngày hội công nhân, phiên chợ Nghĩa tình Công đoàn bày bán những nhu yếu phẩm với giá bình ổn, nhiều mặt hàng có mức giá ưu đãi từ 10 – 30% mang đến nhiều những phúc lợi cho đoàn viên và người lao động quận Tân Bình.

Bên cạnh đó, LĐLĐ quận đã trao 7 phần quà cho công nhân, lao động bị tai nạn lao động và chăm lo cho 154 trường hợp lao động bị mất việc do doanh nghiệp bị giảm đơn hàng. Tổ chức đoàn đến thăm hỏi và trao tặng 6 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng cho các đoàn viên công đoàn, người lao động bệnh nan y hiểm nghèo, tai nạn lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp tục vận động đoàn viên, người lao động tham gia Chương trình “Một triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn 2, tính đến ngày 30/5/2023 có 6.841/6.705, đạt 102.03% chỉ tiêu của chương trình.

Thực hiện chương trình “Cám ơn người lao động”, LĐLĐ quận trao quà chăm lo cho 350 đoàn viên, người lao động khó khăn tại các doanh nghiệp thiếu đơn hàng, thiếu việc làm, giảm thu nhập của người lao động với tổng trị giá 175 triệu đồng. Ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”, xét nghiệm  phát hiện kháng nguyên virus viêm gan B, bệnh tiểu đường cho 230 đoàn viên công đoàn, người lao động và tổ chức truyền thông tư vấn sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình, khám, điều trị các bệnh phụ khoa thông thường và phát thuốc miễn phí cho 200 nữ công nhân lao động.

Dịp này, LĐLĐ quận trao khen thưởng cho 35 tập thể có thành tích thực hiện tốt hoạt động Tháng công nhân lần thứ 15 năm 2023 và 45 tập thể thực hiện tốt  chương trình “Một triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn 2.

Nguyễn Hoàng Nam

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo