Thứ Hai, ngày 4 tháng 12 năm 2023

Quận Tân Bình: Phát huy vai trò của Đoàn trong công tác Tuyên giáo - Đối ngoại

Đồng chí Lê Đức Đạt tập huấn công tác Tuyên giáo - Đối ngoại của Đoàn năm 2023

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 16/9, Quận Đoàn quận Tân Bình tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác Tuyên giáo - Đối ngoại của Đoàn năm 2023. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Đức Đạt, Ủy viên Ban Chấp hành Thành Đoàn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Đối ngoại Thành Đoàn TPHCM; Võ Phạm Ý Nhi, Phó Bí thư Quận Đoàn quận Tân Bình;…

Hội nghị Tập huấn công tác Tuyên giáo - Đối ngoại của Đoàn năm 2023 với hai chuyên đề: Phương thức tuyên truyền hiệu quả trên mạng xã hội và Giải pháp bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, và thù địch trong đoàn viên, thanh niên trên không gian mạng.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Đức Đạt, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Đối ngoại Thành Đoàn TP đã nêu tầm quan trọng của mạng xã hội, nhiệm vụ, giải pháp đặt ra đối với công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên trên không gian mạng xã hội. Qua đó, các cơ sở Đoàn trong việc định hướng, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên trong quá trình thực hiện chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn.

Đồng chí Lê Đức Đạt cũng đã đưa ra các phần mềm, ứng dụng công nghệ hiện đại và giải pháp tuyên truyền các hoạt động của Đoàn đến đoàn viên, thanh niên và người dân nhằm thực hiện tốt công tác Tuyên giáo - Đối ngoại của Đoàn.

Tại chuyên đề “Giải pháp bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, và thù địch trong đoàn viên, thanh niên trên không gian mạng”, đồng chí Lê Đức Đạt đã truyền đạt các kiến thức cơ bản về những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những nhiệm vụ đặt ra đối với các cơ sở Đoàn, cán bộ Đoàn, đoàn viên và thanh niên tại đơn vị. Qua đây, các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các cơ sở Đoàn được tiếp thu các kiến thức về phương pháp tăng cường lan tỏa tích cực cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, Mỗi tuần một câu chuyện đẹp” và thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Minh Long


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo