Thứ Sáu, ngày 22 tháng 9 năm 2023

Ra mắt cuốn sách “Lương Văn Can trong lịch sử dân tộc và lịch sử doanh nhân Việt Nam”

Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn đã trao bảng tượng trưng tặng sách “Lương Văn Can trong lịch sử dân tộc và lịch sử doanh nhân Việt Nam” cho doanh nhân

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 20/11, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn đã phối hợp với Đường sách TPHCM tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Lương Văn Can trong lịch sử dân tộc và lịch sử doanh nhân Việt Nam” của TS.Lý Tùng Hiếu, nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Cuốn sách “Lương Văn Can trong lịch sử dân tộc và lịch sử doanh nhân Việt Nam” viết về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp Lương Văn Can được gắn kết chặt chẽ với hành trình của đất nước, hành trình kinh doanh của giới công thương Việt Nam. Cuốn sách được TS.Lý Tùng Hiếu biên soạn như một công trình nghiên cứu đầy đủ, chính xác, và toàn diện về “Người thầy của giới doanh nhân Việt Nam” - Lương Văn Can.

Cuốn sách được chia thành 2 phần: Quyển Thượng nói về thân thế và sự nghiệp Duy Tân của Lương Văn Can, quyển Hạ nói về doanh nhân Việt Nam và tư tưởng kinh doanh của Lương Văn Can. Trong việc trình bày, TS.Lý Tùng Hiếu chọn phương án tách đôi: Phần chính văn chỉ trình bày những thông tin, nhận định mà tính xác đáng đã được kiểm chứng, còn phần cước chú cung cấp những thông tin bổ sung trong các tài liệu liên quan về sự kiện hoặc vấn đề mà phần chính văn đã nêu ra.

Tổng biên tập Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn Trần Hoàng cho biết, đây là một trong những cuốn sách đầy đủ nhất về cụ Lương Văn Can. Tác giả không chỉ chắt lọc những dữ liệu mới nhất liên quan đến cụ Lương Văn Can mà còn gắn những dữ liệu ấy với bối cảnh lịch sử của Việt Nam và quá trình phát triển của đội ngũ doanh nhân nước nhà.

“Mặc dù hoàn cảnh kinh tế hiện nay có nhiều khó khăn nhưng chúng tôi vẫn cố gắng phát hành cuốn sách như một lời động viên đến các doanh nhân vững tin với triết lý “trọng kinh doanh và kinh doanh phải hiếu nghĩa, trung thực. Quyển sách cũng có ý nghĩa nhắc nhở các doanh nhân từ mới bắt đầu khởi nghiệp đến người đã thành công trên thương trường phải coi trọng đạo đức kinh doanh, hoàn thành trách nhiệm với xã hội và cộng đồng.” - Tổng biên tập Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn Trần Hoàng nhấn mạnh.

Chia sẻ về cuốn sách, TS.Lý Tùng Hiếu cho biết, trong bối cảnh Việt Nam đang mở cửa và hội nhập về kinh tế, khoa học và kĩ thuật với thế giới, chúng ta phải mở rộng đón nhận các thành tựu văn minh, kĩ thuật hiện đại của thế giới, giống như cành lá phải vươn ra đón nhận nắng gió để quang hợp và thụ phấn. Nhưng trong lúc đó, giống như cành lá phải dựa vào gốc rễ để hút lấy dưỡng chất từ đất đai và khỏi bị giông gió cuốn bay đi mất, chúng ta cũng phải đồng thời đứng vững trên đôi chân của mình, trên mảnh đất của mình. Đôi chân ấy chính là văn hóa của mỗi cá nhân và mảnh đất ấy chính là văn hóa Việt Nam.

Dịp này, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn đã trao tặng sách “Lương Văn Can trong lịch sử dân tộc và lịch sử doanh nhân Việt Nam” cho doanh nhân.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo