Thứ Sáu, ngày 8 tháng 12 năm 2023

Ra mắt sân khấu kịch thiếu nhi Búp Sen Hồng

Các diễn viên nhí của sân khấu thể hiện khả năng diễn xuất của mình qua các tiểu phẩm giàu tính giáo dục.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 16/9, Nhà Thiếu nhi Quận 11 phối hợp Câu lạc bộ (CLB) Văn nghệ Búp Sen Hồng ra mắt Sân khấu kịch thiếu nhi Búp Sen Hồng.

Phó Chủ tịch Hội đồng Đội, Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi Quận 11 Nguyễn Đức Thiện cho biết, đây là mô hình sân khấu kịch thiếu nhi đầu tiên trong hệ thống nhà thiếu nhi TPHCM. Nhà Thiếu nhi Quận 11 vốn là nơi khai sinh liên hoan văn nghệ Búp Sen Hồng đã phát triển thành liên hoan ca múa nhạc thiếu nhi khu vực phía Nam. Đến nay, phối hợp với CLB Văn nghệ Búp Sen Hồng do nghệ sĩ Lê Hay làm chủ nhiệm, Nhà Thiếu nhi Quận 11 mong muốn xây dựng một mô hình mới cho thiếu nhi trong quận có thể trải nghiệm sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp. Đồng thời, có những vở kịch mang tính chất giáo dục để liên kết các trường biểu diễn phục vụ khán giả thiếu nhi.

Đạo diễn Lê Hay cho biết, sân khấu kịch là loại hình giải trí truyền tải thông điệp trực tiếp và hiệu quả. Cùng quá trình tổ chức sinh hoạt, giảng dạy cho các em thiếu nhi tham gia CLB Văn nghệ Búp Sen Hồng, phát hiện các bé có năng khiếu diễn xuất, đạo diễn Lê Hay có ý tưởng phát triển một sân khấu kịch thiếu nhi nhằm giúp các em phát triển năng khiếu toàn diện hơn. Đây sẽ là sân khấu chuyên phục vụ kịch thiếu nhi cho khán giả thiếu nhi và do chính nghệ sĩ thiếu nhi biểu diễn.

Sân khấu sẽ biểu diễn các tiểu phẩm, các vở kịch thiếu nhi có nội dung giáo dục, lan tỏa, tôn vinh những thông điệp tích cực, ý nghĩa, góp phần bồi đắp nhân cách cho các em nhỏ. Thông qua đó cũng tạo môi trường phát triển và khơi dậy tài năng cho các nghệ sĩ nhí.

Minh Khang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo