Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Ra quân bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân dịp Lễ 30/4, 1/5 năm 2024

Đoàn viên thanh niên CSGT tiếp nước cho người dân trên đường.

(Thanhuytphcm.vn)-Ngày 27/4, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TPHCM (PC08) cho biết, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho người dân trước, trong và sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, PC08 đã phối hợp Công an các quận, huyện và TP Thủ Đức tập trung điều tiết, phân luồng tại các cửa ngõ ra vào TPHCM; các địa điểm tổ chức lễ hội, các bến xe, bến tàu, nhà ga có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, các điểm đang thi công thường xảy ra ùn tắc.

Theo đó, ngày 26/4, PC08 đã ra quân điều tiết, phân luồng giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 và các đơn vị Đội/Trạm thuộc PC08 đã đồng loạt ra quân, phối hợp cùng Công an các quận, huyện và TP Thủ Đức tập trung điều tiết, phân luồng tại các cửa ngõ ra vào TP, trên các tuyến đường huyết mạch, tại các điểm nóng như sân bay, ga tàu, bến xe, bến phà,… đảm bảo TTATGT cho người dân về quê đón lễ được an toàn, thông suốt.

Tại các bến khách ngang sông, các khu vực phà lớn như Cát Lái, Bình Mỹ,… lực lượng cảnh sát đường thủy thuộc Phòng CSGT tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, chủ động kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở và buộc chủ bến, thuyền trưởng ký cam kết chấp hành nghiêm pháp luật trật tự giao thông đường thủy, luôn đảm bảo tình hình trật tự an toàn xã hội, trật tự giao thông đường thủy an toàn, thông suốt.

Bên cạnh đó, các đơn vị luôn bảo đảm 24/24 giờ có mặt trên các tuyến đường thủy nội địa, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông phục vụ Nhân dân vui Lễ an toàn.

Lực lượng CSGT bố trí ứng trực xuyên suốt tại các điểm nóng, các cửa ngõ, các tuyến đường huyết mạch của TP. Lực lượng CSGT bố trí ứng trực xuyên suốt tại các điểm nóng, các cửa ngõ, các tuyến đường huyết mạch của TP.

Theo Thượng tá Trần Trung Hiếu, Trưởng Phòng PC08, đơn vị huy động tối đa 100% quân số, bố trí lực lượng tuần tra lưu động, túc trực có mặt liên tục trên các tuyến, địa bàn đảm trách nhằm đảm bảo, xử lý kịp thời các tình huống đột xuất xảy ra trên đường.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT tập trung xử lý các nhóm vi phạm gây ra tai nạn như: vi phạm quy định nồng độ cồn, ma túy; chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn; điều khiển xe chạy không đúng tốc độ quy định; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; vi phạm quy định về tránh vượt, phần đường, làn đường; chở quá vạch dấu mớn nước an toàn; vi phạm các quy định về vận tải hành khách thủy nội địa… Ngoài ra, phối hợp Thanh tra giao thông kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5…

Thượng tá Trần Trung Hiếu cũng cho biết, PC08 tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục pháp luật cho người dân, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên; phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo đảm TTATGT và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông.

Lực lượng Cảnh sát đường thủy thuộc Phòng CSGT bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát 24/24 trên địa bàn đảm trách. Lực lượng Cảnh sát đường thủy thuộc Phòng CSGT bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát 24/24 trên địa bàn đảm trách.

Dịp này, lực lượng đoàn viên thanh niên, hội viên Hội Phụ nữ của PC08 phối hợp cùng các đơn vị Đội/Trạm tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tổ chức hút đinh trên các tuyến đường có mật độ phương tiện lưu thông cao, phát nước suối và khăn lạnh tiếp sức cho người dân trên đường về quê nghỉ Lễ,…

PC08 khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông vào thời điểm trước, trong và sau khi kết thúc kỳ nghỉ Lễ cần lưu ý: luôn chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT, tuyệt đối tuân thủ quy tắc: “Không lái xe sau khi đã uống rượu, bia”. 

Bên cạnh đó, cần kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn; người điều khiển phương tiện cũng cần phải được nghỉ ngơi, đảm bảo sức khỏe khi điều khiển phương tiện trong suốt hành trình.

Đồng thời, người dân cần nâng cao cảnh giác, thực hiện tốt công tác phòng chống cháy, nổ, chủ động bảo vệ tài sản của mình, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tránh tạo sơ hở để kẻ gian lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản,... bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo