Thứ Tư, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Saigon Co.op phát triển thêm Trung tâm phân phối phía Tây TPHCM

Đại diện Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM và Công ty Cổ phần đầu tư Sài Gòn VRG ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 16/9, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) và Công ty Cổ phần đầu tư Sài Gòn VRG (VRG) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm xây dựng và phát triển Trung tâm phân phối phía Tây TPHCM.

Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Vũ Anh Khoa cho biết, kho hướng Tây TPHCM của Saigon Co.op được đặt tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3 được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 với diện tích thuê 3,46ha và dự kiến mở rộng thêm tại giai đoạn 2 với diện tích 8,62ha. Kho được đầu tư theo tiêu chuẩn Logistics theo hướng green Logistic có hệ thống mảng xanh bao quanh, hệ thống lấy sáng tự nhiện ban ngày, phòng cháy chữa cháy tự động,…

Theo đồng chí Vũ Anh Khoa, việc chọn VRG cũng như KCN Lê Minh Xuân 3 nhằm xây dựng  kho vệ tinh nhằm mục tiêu mang lại hiệu quả thiết thực cho Saigon Co.op nói riêng và đơn vị đối tác VRG. Cụ thể, việc phát triển kho Trung tâm phân phối hướng Tây TPHCM nằm trong chiến lược phát triển mạng lưới các Trung tâm phân phối Saigon Co.op, nhằm giảm áp lực hàng hóa, rủi ro tại các kho hướng Đông hiện hữu; giúp công tác quy hoạch tái đầu tư hệ thống kho thuận lợi, phân khu các khu vực phục vụ của các siêu thị cửa hàng, định hướng bố trí các cung đường giao nhận hàng hóa hợp lý hơn để làm giảm chi phí vận chuyển cho Saigon Co.op và các nhà cung cấp.

“Saigon Co.op sẽ mở rộng thêm giai đoạn 2 với diện tích hơn 8 ha và trở thành một trong những tổng kho quan trọng cho chiến lược phát triển của Saigon Co.op trong thời gian tới. Ngoài ra, Saigon Co.op còn thống nhất chủ trương với VRG để thiết kế kho Lê Minh Xuân 3 theo các chuẩn mực hiện đại hóa nhằm cải thiện, tạo ra môi trường làm việc tốt, áp dụng các công cụ dụng cụ cải tiến phục vụ cho việc lao động của cán bộ, nhân viên tại kho.” – đồng chí Vũ Anh Khoa nhấn mạnh.

Trần Phan


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo