Thứ Tư, ngày 31 tháng 5 năm 2023

Saigon Co.op và PRO Việt Nam khởi động Ngày hội tái chế 2022

Các bạn trẻ tham gia phân loại vỏ chai nước giải khát (PET) tái chế tại siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt. Ảnh: Nguyễn Tấn Thanh

(Thanhuytphcm.vn) - Nhằm mục đích nâng cao ý thức của người dân đặc biệt là thế hệ trẻ về việc phân loại, thu gom, tái chế bao bì một cách hiệu quả nhất, vừa qua tại siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) và Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) đã khởi động Ngày hội tái chế 2022 với chủ đề: “Mẹ ơi! Con muốn sống xanh”.

Sự kiện nhằm tuyên truyền, vận động người dân tham gia vào việc phân loại bao bì tái chế gồm vỏ chai nước giải khát (PET), vỏ hộp bao bì giấy các loại sữa và nước trái cây (UBC), vỏ bánh kẹo, snack…(Laminate). Người tham dự sẽ được hướng dẫn chi tiết cách thức nhận diện và phân loại từng loại bao bì để cho vào từng thùng rác thích hợp.

Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op Lê Trường Sơn cho biết, mọi hoạt động luôn hướng về cộng đồng xã hội” là một trong những giá trị cốt lõi đã giúp Saigon Co.op hình thành và phát triển trở thành một thương hiệu bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam như hiện nay. Tiếp nối thành công của sự kiện “Ngày hội tái chế vỏ hộp sữa” được tổ chức vào năm 2020 tại Co.opmart, năm nay Saigon Co.op hợp tác cùng PRO Việt Nam để tổ chức Chương trình “Ngày hội tái chế” với quy mô, đối tượng rộng hơn và hy vọng sẽ có những tác động sâu sắc hơn tới nhận thức của mọi người về việc phân loại, thu gom, tái chế bao bì một cách hiệu quả, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe người dân.

Dự kiến chuỗi sự kiện được tổ chức liên tục từ tháng 3 đến tháng 7/2022 lần lượt tại 5 siêu thị thuộc Saigon Co.op gồm Co.opmart Lý Thường Kiệt (Quận 10),  Co.opmart Bình Tân 1& 2 (quận Tân Bình), Co.opXtra Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức), Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu, đường Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3).

Thanh Xuân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo