Thứ Hai, ngày 17 tháng 6 năm 2024

Sinh hiệu hai bệnh nhân ngộ độc ổn định, được chuyển về bệnh viện địa phương tiếp tục điều trị

Điều trị cho bệnh nhận bị ngộ độc botulinum tại Bệnh viện Chợ Rẫy

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 9/6, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau một thời gian được chăm sóc tích cực, 2 bệnh nhân bị ngộ độc botulinum đã được hỗ trợ chuyển viện về Bệnh viện Đa khoa Hậu Giang tiếp tục trị liệu.

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin, 2 bệnh nhân đã bắt đầu bước vào giai đoạn nuôi dưỡng nâng cao thể trạng và tập vận động thành bụng. Hai bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc được.

Trong đó, người anh thực hiện được một số y lệnh đơn giản, khả năng tự thở vẫn hạn chế. Đây là bệnh nhân có sức cơ khá hơn khi nhập viện nhưng diễn tiến xấu dần, sức cơ yếu, cơ hô hấp yếu.

Riêng người em nặng hơn, đến nay tỉnh táo, gọi biết, gật đầu nhưng chưa thực hiện được y lệnh hay vận động đơn giản.

Tuy nhiên, do 2 bệnh nhân vẫn đang thở máy kéo dài, quá trình này cần tập luyện có thể từ 2 tháng trở lên. Hiện nay, sinh hiệu hai bệnh nhân đều ổn định. Vì vậy, nhằm dự phòng các nguy cơ lây nhiễm cũng như thuận tiện cho việc chăm sóc của gia đình, 2 bệnh nhân đã được chuyển viện về bệnh viện địa phương (có đủ năng lực điều trị giai đoạn còn lại) để tiếp tục điều trị.

Liên quan đến 2 bệnh nhân trên, Thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ, sau khi tìm hiểu thông tin về hoàn cảnh của 2 bệnh nhân, Phòng Công tác xã hội đã vận động các cá nhân hảo tâm hỗ trợ cho 2 bệnh nhân được 130 triệu đồng. Với tổng kinh phí điều trị hơn 300 triệu đồng, sau khi trừ đi phần kinh phí được thanh toán bảo hiểm, số tiền 130 triệu đồng từ tài trợ đã được sử dụng để chi trả các chi phí ngoài danh mục bảo hiểm cho 2 bệnh nhân.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo