Thứ Ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024

Tạm ngưng tiếp nhận đăng ký tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND - UBND TPHCM

Tạm ngưng tiếp nhận đăng ký tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND - UBND TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 26/4, Sở Du lịch TPHCM cho biết, tạm dừng tiếp nhận đăng ký tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở HĐND và UBND TPHCM.

Theo kế hoạch, chương trình tham quan có 48 đoàn, mỗi đoàn 30 khách (tương đương khoảng 1.500 khách) được tổ chức trong hai ngày 29 và 30/4. Buổi sáng bắt đầu từ 8 giờ đến 12 giờ, buổi chiều bắt đầu từ 13 giờ đến 17 giờ. Thời lượng mỗi đợt tham quan là 60 phút.

Đến 13 giờ ngày 25/4, Ban Tổ chức ghi nhận có 540 lượt cá nhân, 900 lượt khách theo đoàn đăng ký qua trang thông tin điện tử; tương đương với tổng số khách dự kiến tham quan. Theo Sở Du lịch TPHCM việc tạm dừng tiếp nhận đăng ký nhằm giúp công tác đón tiếp được chu đáo hơn.

Toàn bộ công tác tổ chức các chuyến tham quan đều tuân thủ các tiêu chuẩn về an ninh, an toàn; các quy định quy định phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo tính nguyên vẹn của Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Khi vào tham quan, người dân và du khách phải tuân thủ nội quy tham quan và chỉ được mang vào trụ sở các vật dụng cần thiết, quan trọng như giấy tờ tùy thân, điện thoại, nước uống.

Trụ sở HĐND và UBND TPHCM (tòa nhà chính Lê Thánh Tôn, quận 1) là công trình tiêu biểu về phong cách kiến trúc nghệ thuật đầu thế kỷ XX. Cuối năm 2020, trụ sở được Bộ VH-TT-DL công nhận di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Khu vực được công nhận là khối nhà chính trên đường Lê Thánh Tôn được xây dựng từ năm 1898 đến năm 1909, trừ khối nhà mới xây dựng trên nền chung cư 213 Đồng Khởi cũ.

Trụ sở HĐND và UBND TPHCM không chỉ là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia mà còn là công trình mang nhiều giá trị lịch sử, văn hoá. Công trình cũng là một trong những biểu tượng quen thuộc đối với khách du lịch trong nước và quốc tế đến với TPHCM trong nhiều năm qua.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo