Chủ Nhật, ngày 28 tháng 5 năm 2023

Tân Bình: 100% hội viên CCB có bản lĩnh chính trị vững vàng

Đồng chí Nguyễn Phú Phước, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận phát biểu tại buổi tọa đàm

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 20/3, Hội Cựu chiến binh (CCB) quận Tân Bình tổ chức Tọa đàm “Xây dựng Hội CCB về chính trị, tư tưởng”. Tới dự hội nghị có đại diện các ban Thành hội, các ban Quận ủy, cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch 20 Hội cơ sở một số cán bộ chi hội.

Những năm qua, các cấp Hội luôn coi trọng giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; nhiệm vụ chính trị của Hội, giữ gìn và phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống CCB Việt Nam. Đồng thời, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của các cấp ủy Đảng, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội lần thứ XII, XIII của Đảng. Tích cực “Tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân, chế độ XHCN, bảo vệ khối đại đoàn kết toàn dân tộc”. Triển khai Kế hoạch thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018, của Bộ Chính trị khóa XII về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.

Hằng năm, có 98,4% đảng viên và trên 95% hội viên là quần chúng, tham gia học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết lãnh đạo của các cấp ủy Đảng. Hiện tại 100% hội viên CCB quận Tân Bình có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành, kiên định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; không có các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, không có biểu hiện công thần, kiêu ngạo, không có các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Trong giai đoạn 2017-2022, có 99,6% hội viên gương mẫu; gia đình văn hóa 98,9%.

Hội nghị có 8 ý kiến tham luận, nói về tầm quan trọng của việc xây dựng Hội CCB vững mạnh về chính trị, tư tưởng và khẳng định đó là nhân tố quyết định thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của Hội CCB, là vấn đề cơ bản để Hội CCB thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phú Phước, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Quận ủy khẳng định, Hội CCB quận Tân Bình đã thường xuyên chăm lo công tác chính trị, tư tưởng, góp phần xây dựng Hội CCB Việt Nam “không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, hoạt động tích cực đúng hướng và có hiệu quả”. Đồng chí mong muốn Hội CCB quận tiếp tục phát huy truyền thống của Quân đội, của Hội CCB Việt Nam “xứng đáng với vai trò, vị trí là nòng cốt chính trị, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền các cấp, là cầu nối vững chắc quan hệ máu thịt giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân”, như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội CCB Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Nguyễn Thành Liêng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo