Thứ Ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024

Tân Bình: Tổ chức Hội thi tuyên truyền về biên giới, biển, đảo với chủ đề: “Dấu ấn những tuyến đầu” năm 2024

Một tiết mục tham gia tại hội thi

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 7/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình phối hợp cùng Liên đoàn Lao động quận, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Quận Đoàn tổ chức Hội thi tuyên truyền về biên giới, biển, đảo của Tổ quốc năm 2024 với chủ đề “Dấu ấn những tuyến đầu” lần 4. Đến dự có các đồng chí: Phạm Trường Hải, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Trương Hữu Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Phạm Văn Tuyến, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh quận; Phan Lê Huy Hoàng, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn; Dương Thị Loan, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận; Bùi Thị Hải Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận.

Hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi, với 15 đội thi đến từ Ủy ban MTTQ và các đoàn thể 15 phường, tham gia tranh tài với phần thi văn nghệ, thuyết trình các mô hình của đội thi. Nội dung xoay quanh về vị trí địa lý, chức năng, nhiệm vụ và những thành tích nổi bật của đồn biên phòng (ĐBP), cửa khẩu trong công tác bảo vệ Tổ Quốc. Theo đó, đã có 15 ĐBP được các đội thi tìm hiểu, thiết kế và giới thiệu tại hội thi như: ĐBP Sơn Vĩ - tỉnh Hà Giang, ĐBP Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, Đồn Biên Phòng Ba Sơn - huyện Cao Lộc - tỉnh Lạng Sơn, Đồn biên phòng A Pa Chải tỉnh Điện Biên…

Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt giải cao của hội thi. Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt giải cao của hội thi.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí chiến lược của biên giới, biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của Nhân dân tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế biên giới, biển, đảo và bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia và các lợi ích của Việt Nam; nâng cao tinh thần trách nhiệm, tình cảm của các giới đồng bào đối với cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Kết quả, đội thi Phường 14 đạt Giải nhất, Giải nhì thuộc về đội thi Phường 15, Giải ba thuộc về đội thi Phường 8, Phường 13. Ban tổ chức cũng trao 5 Giải Khuyến khích cho các Phường 3, 4, 6, 9, 12; 5 Giải Phong trào cho các đội có phần thi thuyết trình ấn tượng và mô hình ĐBP được thiết kế công phu, đẹp và sát thực tế (Phường 1, 2, 5, 7, 10, 11).

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”. Kết quả, đã có 28 đơn vị, các tổ chức thành viên và MTTQ 15 phường đăng ký ủng hộ Quỹ với tổng số tiền là 1,5 tỷ đồng.

Lê Kỳ Tiến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo