Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5

Thượng tá Lê Mạnh Hà thông tin tại buổi họp báo

(Thanhuytphcm.vn) - Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM do Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP tổ chức chiều 25/4, đại diện Công an TPHCM đã thông tin về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn TP, trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM cho biết, để đảm bảo tình hình TTATGT trên địa bàn TP duy trì ổn định, an toàn, phục vụ nhu cầu đi lại thuận tiện của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Công an TP tăng cường các biện pháp bảo đảm TTATGT, huy động 100% lực lượng Cảnh sát giao thông tuần tra, kiểm soát để hướng dẫn, điều hòa giao thông, xử lý vi phạm trên các tuyến, khu vực trọng điểm ra vào TP, các khu vực bến xe, nhà ga, bến tàu, sân bay, các địa điểm du lịch, khu vui chơi… phục vụ cho người dân về quê và quay trở lại TP an toàn, thông suốt.

Cùng với đó, Công an TP chủ động xây dựng phương án tổ chức giao thông, chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường công tác chỉ huy điều hòa giao thông, cảnh báo khu vực nguy hiểm, ùn tắc, nhắc nhở các lái xe bảo đảm tỉnh táo, đi đúng tốc độ để xử lý tốt các tình huống, phòng ngừa tai nạn, đồng thời giúp đỡ người dân trên đường. Ngoài ra, Công an TP cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT, hỗ trợ, giúp đỡ, hướng dẫn người tham gia giao thông đi lại trong dịp nghỉ lễ, tập trung vận động tuyên truyền nhân dân thực hiện “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Một trong những biện pháp khác là phối hợp Cục Cảnh sát giao thông hướng dẫn, phân luồng giao thông cho các phương tiện lên, xuống cao tốc TPHCM - Long Thành và TPHCM - Trung Lương. Đây là 2 tuyến cao tốc huyết mạch, lưu lượng phương tiện cao.

Công an TP lưu ý, hiện tại, cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo dự kiến được thông xe vào cuối tháng 4, kịp phục vụ lưu thông trong dịp Lễ 30/4 và 1/5. Vì vậy, dự đoán lưu lượng phương tiện vào cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây dự kiến sẽ tăng cao.

Cùng với đó, nhu cầu vận chuyển hành khách cũng sẽ được các bến xe, nhà xe tăng cường phương tiện để phục vụ người dân. Do vậy, lưu lượng phương tiện vận tải hành khách cũng sẽ tăng trong những ngày bắt đầu và kết thúc kỳ nghỉ lễ.

Các tuyến đường huyết mạch như Mai Chí Thọ, Võ Chí Công, Xa lộ Hà Nội, Võ Văn Kiệt, Quốc lộ 22, Quốc lộ 1, Quốc lộ 50, Tỉnh lộ 10… và các khu vực sân bay, bến xe khách dự kiến lưu lượng phương tiện tăng cao.

Công an TPHCM khuyến cáo người dân thường xuyên tìm hiểu thông tin trên các báo, đài, trang mạng xã hội chính thống để biết được các tình huống giao thông trên các tuyến đường; đặc biệt là 2 tuyến cao tốc TPHCM đi Long Thành - Dầu Giây và TPHCM đi Trung Lương. Công an TPHCM sẽ thường xuyên tuyên truyền, thông tin, cảnh báo đến người dân để có lộ trình, thời gian, lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp. Cùng với đó là thực hiện phân luồng tạm thời trong trường hợp có vụ việc đột xuất xảy ra gây ùn tắc giao thông.

Đại diện Công an TP lưu ý, các hành vi vi phạm về TTATGT như: vi phạm về nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, đi không đúng làn đường, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm... cũng sẽ phát sinh tăng, là những nguyên nhân gây tai nạn giao thông. Vì vậy, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm này. Mọi người phải tuân thủ các quy định về TTATGT để bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình khi tham gia giao thông.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo