Thứ Bảy, ngày 29 tháng 2 năm 2020

Tăng cường gắn kết nhà trường và đơn vị sử dụng lao động trong đào tạo, tuyển dụng nhân sự ngành Luật

Luật sư Trương Thị Hòa chia sẻ về nội dung đào tạo sinh viên ngành Luật

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/1, Trường Đại học (ĐH) Luật TPHCM đã tổ chức Hội thảo “Gắn kết nhà trường và đơn vị sử dụng lao động trong quá trình đào tạo, tuyển dụng nhân sự” với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục, chuyên gia kinh tế, các luật sư, doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động và đông đảo sinh viên.

Hội thảo nhằm đánh giá thực trạng công tác gắn kết giữa nhà trường với đơn vị sử dụng lao động trong quá trình đào tạo, tuyển dụng nhân sự, đồng thời đề xuất các giải pháp tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng, tạo cơ hội cho sinh viên kết nối với nhà tuyển dụng tiềm năng, định hướng phát triển sự nghiệp tương lai.

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật TPHCM đã nêu lên tầm quan trọng của việc gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp, xác định đây là hoạt động mũi nhọn mà nhà trường hướng đến. “Nhận thức được mối quan hệ giữa nhà trường và đơn vị sử dụng lao động là rất quan trọng, chính vì vậy trong thời gian qua Trường ĐH Luật TPHCM đẩy mạnh mối quan hệ này, tạo môi trường thắt chặt giữa nhà trường và doanh nghiệp, trước tiên là cho sinh viên có điều kiện thực tập, sau là doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, để từ đó hai bên có tiếng nói chung, tạo điều kiện tốt cho sinh viên ra trường làm việc đáp ứng nhu cầu”, PGS.TS Trần Hoàng Hải cho hay và khẳng định Nhà trường sẽ không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đặt nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp lên hàng đầu nhằm cung cấp nguồn lực xã hội cần. Bên cạnh đó, Nhà trường luôn nỗ lực tạo điều kiện để sinh viên có môi trường thực tập, với mong muốn sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức thực tiễn vững chắc sau khi tốt nghiệp.

Cũng tại hội thảo, các đại biểu cho rằng, hầu hết các đơn vị sử dụng lao động, bao gồm các cơ quan tiến hành tố tụng, đều đòi hỏi kiến thức thực tiễn cao hơn kiến thức lý thuyết hàn lâm, nếu công tác giảng dạy và học tập ở nhà trường chỉ tập trung vào các giáo trình thì kiến thức mà sinh viên lĩnh hội sẽ không được cập nhật kịp thời, dẫn đến không hòa nhập kịp vào đời sống pháp lý sau khi tốt nghiệp.

Toàn cảnh hội thảo Toàn cảnh hội thảo

Theo Luật sư Trương Thị Hòa, Đoàn Luật sư TPHCM, từ nhiều năm qua, Văn phòng Luật sư Trương Thị Hòa thường xuyên tiếp nhận nhiều sinh viên đến từ Trường ĐH Luật TPHCM để thực tập, kiến tập,… Từ thực tiễn tiếp nhận, Luật sư Trương Thị Hòa đề nghị nhà trường bên cạnh việc quan tâm đến kiến thức chuyên môn thì cần đào tạo kiến thức chuyên sâu về các ngành Luật cho sinh viên. “Chúng tôi đề nghị nhà trường quan tâm đến mục tiêu kết hợp đào tạo và nghiên cứu, có biện pháp sư phạm để sinh viên tăng cường tự đào tạo, chú trọng nghiên cứu” - Luật sư Trương Thị Hòa nói.

PGS.TS Trần Hoàng Hải cho hay, những ý kiến chia sẻ, đóng góp của các đại biểu tại Hội thảo sẽ được Hội đồng khoa học đào tạo Nhà trường ghi nhận, trên cơ sở đó thực hiện điều chỉnh, bổ sung về chương trình, phương pháp giảng dạy cũng như giúp các đơn vị của Nhà trường xây dựng các chính sách hỗ trợ sinh viên trong quá trình đào tạo, giới thiệu việc làm.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo