Thứ Ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024

Tăng cường tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm cướp ngân hàng

Trung tướng Lê Hồng Nam phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 13/12, Công an TPHCM tổ chức hội nghị giải pháp phòng ngừa tội phạm cướp tài sản tại các ngân hàng trên địa bàn TPHCM. Đến dự có Trung tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TPHCM.

Trong năm 2023, tại TPHCM xảy ra 2 vụ cướp ngân hàng. Công an bắt giữ các đối tượng và thu hồi tài sản ngay sau đó, nhưng các vụ cướp đã gây tổn hại tinh thần, ảnh hưởng hoạt động kinh doanh, sức khỏe, tính mạng của nhân viên và người dân đến giao dịch.

Theo Đại tá Mai Hoàng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM, Phó Giám đốc Công an TPHCM, đặc điểm chung của các đối tượng cướp ngân hàng là ngụy trang kín đáo, như đeo khẩu trang, mắt kính, đội nón rộng, mặc áo khoác... để tránh bị nhận diện.

Do vậy, Đại tá Mai Hoàng đề nghị các ngân hàng cần có hệ thống camera nhận diện được khuôn mặt của các cá nhân khi đến giao dịch. “Theo quan điểm Công an TPHCM phòng ngừa làm trọng yếu. Các đối tượng trước khi thực hiện hành vi phạm tội đều đến ngân hàng quan sát, nắm quy luật hoạt động và khi nhận thấy không an toàn, hình ảnh bị lộ diện, chúng sẽ mất ý định phạm tội” - Đại tá Mai Hoàng nhấn mạnh.

Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng, nhằm ngăn chặn tội phạm cướp tài sản tại các ngân hàng cần có hệ thống nhận diện cá nhân khi giao dịch…

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM đề nghị công an các đơn vị tăng cường tuyên truyền, thường xuyên cập nhật thông tin về phương thức, thủ đoạn của tội phạm cướp ngân hàng để phổ biến cho nhân viên, bảo vệ các ngân hàng. Đồng thời, phối hợp tập huấn kỹ năng xử lý tình huống giả định xảy ra khi đối tượng cướp tài sản; hỗ trợ khắc phục hạn chế của các ngân hàng trong quy trình làm việc, giao dịch, vận chuyển tiền...

Trung tướng Lê Hồng Nam đề nghị các ngân hàng lắp đặt đầy đủ hệ thống camera an ninh, hệ thống báo động hiện đại. Đồng thời, xây dựng đội ngũ nhân viên bảo vệ bảo đảm số lượng và chất lượng, trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ theo quy định pháp luật…

Bên cạnh đó, yêu cầu khách đến giao dịch phải bỏ che mặt, mũ bảo hiểm, bố trí khu vực ngồi chờ riêng với khu vực giao dịch... nhằm ngăn chặn và triệt tiêu ý định phạm tội của các đối tượng.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo