Thứ Năm, ngày 8 tháng 6 năm 2023

Tặng vé 0 đồng cho người lao động, sinh viên, tình nguyện viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang trao tặng vé 0 đồng cho thanh niên công nhân về quê đón Tết

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 24/1, tại TPHCM, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Tổng Công ty bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tổ chức lễ tiễn người lao động, sinh viên, tình nguyện viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết trên các chuyến xe 0 đồng. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Tết chung một nhà” năm 2022, nhằm đẩy mạnh chăm lo đời sống thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết, chương trình chung tay chăm lo cho những người lao động, thanh niên công nhân và cả những tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch nhằm thể hiện tình cảm, sự tri ân đối với những đóng góp của họ.

Trong tổng thể chương trình “Tết chung một nhà” năm 2022, Ban tổ chức lựa chọn, tổ chức đưa 2.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê nhà đón Tết Nguyên đán. Cùng với đó cũng tặng quà, chăm lo cho 800 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ Đoàn - Hội, lực lượng tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch có nhu cầu ở lại đón Tết Nguyên đán tại địa phương, đơn vị.

“Trong thời gian tới, Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn các bạn thanh niên công nhân, sinh viên, tình nguyện viên sẽ luôn giữ vững được tinh thần lạc quan, không ngừng nỗ lực vượt qua mọi gian khó, vất vả do dịch bệnh, tiếp tục cống hiến sức trẻ, lòng nhiệt huyết của mình, phát huy hơn nữa phẩm chất sáng tạo, cần cù, chịu khó để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đóng góp mạnh mẽ cho sự phát triển của đơn vị và của TPHCM. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn các cấp tại đơn vị, địa phương cần tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và tạo môi trường tốt nhất cho các bạn để có cơ hội được cống hiến và trưởng thành”  - Bí thư Trung ương Đoàn Phạm Nguyễn Duy Trang mong muốn.

Tại chương trình, Trung ương Đoàn và đơn vị đồng hành trao tặng 500 vé máy bay, vé ô tô, vé tàu hỏa cho các bạn thanh niên công nhân, sinh viên, tình nguyện viên chống dịch đang làm việc, học tập tại TPHCM về nhà đón Tết cùng với những phần quà xuân ý nghĩa.

Trong 4 ngày vừa qua (từ 20/1 - 23/1), chương trình “Tết chung một nhà” đã trao tặng 800 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 200.000 đồng) cho thanh niên công nhân, cán bộ Đoàn - Hội có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ninh, Hà Nội và TPHCM. Đồng thời, chương trình đã trao tặng 350 vé xe ô tô cho các bạn sinh viên và tình nguyện viên thuộc Học viện Cảnh sát nhân dân về quê đón Tết.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo