Chủ Nhật, ngày 10 tháng 12 năm 2023

Tạo điều kiện thu hút nguồn nhân lực phát triển xã Thạnh An

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi người dân tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/8, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát hệ thống chính trị cơ sở và vấn đề tổ chức xây dựng đảng tại đơn vị đặc thù xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TPHCM.

Tham gia cùng đoàn có đồng chí Lê Minh Dũng, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cần Giờ; Tăng Chí Thượng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; Nguyễn Trần Phượng Trân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TPHCM.

Báo cáo với đoàn khảo sát, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Đảng ủy xã Thạnh An cho biết, xã Thạnh An là đơn vị hành chính loại 1, có 3 ấp với 42 tổ nhân dân. Đảng bộ xã gồm có 8 chi bộ trực thuộc, gồm 3 chi bộ ấp, 3 chi bộ sự nghiệp với tổng số 124 đảng viên.

Lãnh đạo TPHCM tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo Lãnh đạo TPHCM tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo

Lãnh đạo xã Thạnh An đề nghị TP sớm phê duyệt đề án phát triển xã đảo Thạnh An gắn với quốc phòng - an ninh đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030; đồng thời, xem xét có cơ chế chính sách đối với người dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không chuyên trách đang công tác tại xã Thạnh An được hưởng chế độ hỗ trợ như các xã đảo khác, tạo điều kiện thu hút nguồn nhân lực phục vụ cho việc phát triển xã đảo Thạnh An trong thời gian tới; xem xét bố trí chức danh cán bộ phụ trách kinh tế là công chức hoặc có cơ chế đặc thù hỗ trợ tương đương cho lực lượng này của các xã…

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồ Hải khẳng định, TPHCM luôn mong muốn chăm lo tốt nhất cho người dân, đặc biệt là người dân tại đơn vị đặc thù như xã đảo Thạnh An.

Về tổ chức xây dựng đảng, đồng chí Nguyễn Hồ Hải lưu ý, phải làm sao để 124 đảng viên ở đây gắn bó và cống hiến cho xã đảo Thạnh An, để nhân dân nơi đây thấy được sự quan tâm của chính quyền và nhân dân TP ở đất liền. Muốn vậy trong công tác xây dựng đảng cần quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đảng viên, hình thức sinh hoạt phù hợp với lực lượng vũ trang. Chú trọng việc bảo vệ quản lý rừng, bảo vệ Tổ quốc, đó là nhiệm vụ trọng tâm nhất.

TPHCM tặng quà hỗ trợ trang thiết bị cho chính quyền và lực lượng vũ trang xã Thạnh An TPHCM tặng quà hỗ trợ trang thiết bị cho chính quyền và lực lượng vũ trang xã Thạnh An

Về lĩnh vực y tế, với đặc thù riêng, xa đất liền nên cần có giải pháp đối với các bệnh cứu chữa sớm để không xảy ra hậu quả đáng tiếc. Do đó, cần tập trung đầu tư y tế tại chỗ vững mạnh. Chú trọng công tác giáo dục để đào tạo các em học sinh đạt trình độ ngang bằng với học sinh ở đất liền.

Việc quy hoạch phát triển cho xã cần chú trọng bảo đảm an ninh, quốc phòng, khai thác du lịch, trong đó, chú trọng việc bảo vệ môi trường; chú trọng bảo vệ nhân dân trong các đợt thiên tai; tìm giải pháp xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại xã đảo Thạnh An phù hợp và mang nét đặc trưng riêng.

Dịp này, Thành ủy TPHCM và các đơn vị đã trao tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TPHCM; trao tặng thiết bị công tác hỗ trợ chính quyền và lực lượng vũ trang xã Thạnh An; trao học bổng, trang thiết bị phục vụ hỗ trợ giảng dạy cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS Thạnh An. Đại diện báo Người lao động TPHCM đã trao tặng 2.000 cờ Tổ quốc cho xã Thạnh An.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải tặng quà cho trường THCS và THPT Thạnh An Đồng chí Nguyễn Hồ Hải tặng quà cho trường THCS và THPT Thạnh An

Tiếp đó, đoàn đến trồng cây bàng vuông do cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, gửi tặng đoàn đại biểu TPHCM nhân chuyến đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 năm 2022 tại sân bóng đá mini xã Thạnh An, huyện Cần Giờ; đồng thời, đến khảo sát tình hình năm học mới tại trường THCS và THPT Thạnh An.

Trước đó, đoàn đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác, tổ chức lễ trồng cây bàng vuông do cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, gửi tặng đoàn đại biểu TPHCM nhân chuyến đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 năm 2022.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo