Thứ Năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023

Tập trung đội tuyển futsal tham dự VCK châu Á 2022

Đội tuyển futsal Việt Nam bắt đầu khởi động cho VCK giải châu Á 2022

(Thanhuytphcm.vn) - Theo đúng như kế hoạch, ngày 1/8, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ chính thức tập trung với thành phần 23 cầu thủ để chuẩn bị tham dự VCK giải futsal châu Á 2022. Đội sẽ điểm danh, tập trung tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam và đây cũng là ngày ra mắt tân HLV trưởng Giustozzi Diego Raul.

HLV Giustozzi Diego Raul sinh năm 1978, quốc tịch Argentina và từng đưa đội tuyển futsal nước này vô địch FIFA Futsal World Cup - Colombia 2016. Ở kỳ World Cup này, đội tuyển futsal Việt Nam đã lần đầu góp mặt và lọt vào vòng 1/8. Với đội tuyển futsal Việt Nam, dù đã lần thứ 2 tham dự VCK futsal World Cup 2021 và ra mắt nhiều cầu thủ trẻ, nhưng trước sự tiến bộ của các đội tuyển Indonesia, Malaysia cùng với việc Thái Lan vẫn giữ được sức mạnh sau giai đoạn trẻ hóa, futsal Việt Nam buộc phải thay đổi.

Sự thay đổi đó chính là việc tái sử dụng HLV nước ngoài để hy vọng những kinh nghiệm từ các nhà cầm quân này sẽ giúp ích nhiều cho các cầu thủ futsal Việt Nam tiếp tục nâng cao. Với ông Giustozzi Diego Raul, VFF cũng như người hâm mộ futsal Việt Nam hy vọng sẽ mang đến làn gió mới cho đội tuyển futsal Việt Nam, trước mắt là thi đấu thật tốt tại VCK futsal châu Á 2022, sau đó là hướng tới mục tiêu cạnh tranh suất dự VCK futsal World Cup 2024.

Do ông Giustozzi Diego Raul mới sang Viêt Nam nên không có điều kiện quan sát giai đoạn 1 giải futsal VĐQG 2022 vừa mới kết thúc tại Đà Lạt. Danh sách tập trung đợt này do các cộng sự trong Ba huấn luyện giới thiệu, trong đó đa phần là những gương mặt dạn dày kinh nghiệm như thủ thành Hồ Văn Ý, Trần Văn Vũ, Khổng Đình Hùng, Phạm Đức Hòa, Lê Quốc Nam, Trần Thái Huy, Nguyễn Minh Trí…

Đội sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu tại Thái Lan vào tháng 9 Đội sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu tại Thái Lan vào tháng 9

Đáng chú ý là ở khu kỹ thuật đợt này gồm có 6 HLV, ngoài ông Giustozzi Diego Raul còn có 3 trợ lý người nước ngoài là Gustavo, Garcia Jimenez và Carrasco. Hai người còn lại là Nguyễn Tuấn Anh và trợ lý ngôn ngữ Huỳnh Tấn Quốc.

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam- Q.8 từ ngày 1/8 đến ngày 8/9/2022. Sau đó, thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul sẽ sang Thái Lan tham dự giải futsal quốc tế từ ngày 9/9 đến 17/9/2022. Tại giải đấu này, đội sẽ có những trận thử lửa với các đối thủ rất chất lượng gồm: Iran, Morocco, Phần Lan, Angola và chủ nhà Thái Lan.

Sau giải đấu này, đội về nước tiếp tục tập luyện trước khi di chuyển sang Kuwait vào ngày 24/9 để tham dự VCK futsal châu Á 2022. Tại giải đấu này, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp Hàn Quốc, Saudi Arabia và đương kim á quân Nhật Bản tại vòng bảng.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo