Thứ Bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024

Tay đua trẻ Nguyễn Thị Bé Hồng xuất sắc giành HCV xe đạp châu Á

Tay đua trẻ Nguyễn Thị Bé Hồng (giữa) xuất sắc giành HCV châu Á nội dung cá nhân tính giờ nữ trẻ

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/6, tay đua trẻ Nguyễn Thị Bé Hồng đã xuất giành giành Huy chương Vàng (HCV) nội dung cá nhân tính giờ nữ trẻ tại Giải xe đạp đường trường vô địch châu Á 2023.

Tham dự giải xe đạp đường trường vô địch châu Á 2023 tại Thái Lan, Đội tuyển Việt Nam gồm 21 người, trong đó có 15 vận động viên (VĐV) và 5 huấn luyện viên (HLV) do Tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam Nguyễn Ngọc Vũ làm trưởng đoàn.

Theo đó, đội tuyển nam gồm có 6 tay đua: Nguyễn Hoàng Sang, Nguyễn Tuấn Vũ, Quàng Văn Cường, Tăng Quý Trọng, Trần Khánh Duy, Phạm Lê Xuân Lộc. Tuyển xe đạp nữ có 9 người gồm: Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thu Mai, Trần Thị Thuỳ Trang, Lâm Thị Thuỳ Dương, Nguyễn Thị Bé Hồng, Thạch Thị Ngọc Thảo, Quách Thị Phương Thanh, Trần Huỳnh Ánh Vân.

Tại giải, đội tuyển xe đạp Việt Nam tham gia tranh tài 12 bộ huy chương ở hai nội dung Cá nhân tính giờ và Đường trường ở 3 lứa tuổi: U18, U23 và chuyên nghiệp của nam và nữ. Ở giải đấu này, mục tiêu của xe đạp Việt Nam là bảo vệ chiếc HCV cá nhân châu Á của Nguyễn Thị Thật.

Nhưng ngay nội dung thi đấu đầu tiên là cá nhân tính giờ nữ trẻ, có 10 VĐV tham dự, tay đua trẻ đến từ Đồng Tháp Nguyễn Thị Bé Hồng đã gây bất ngờ lớn. Bé Hồng đã hoàn tất phần thi 15km của mình với thời gian 23 phút 43,890 giây, tốc độ trung bình lên đến 37,92km/h. Thành tích của cô bỏ xa 2 đối thủ lần lượt giành HCB và HCĐ là Rizaeva Asal (Uzbekistan) và Lee Chai Roug (Đài Loan).

Được biết, trước khi tham dự Giải xe đạp đường trường vô địch châu Á 2023, tay đua Nguyễn Thị Bé Hồng cùng HLV Mai Công Hiếu đã có chuyến tập huấn tại Trung tâm huấn luyện của Liên đoàn Xe đạp thế giới (UCI) đặt tại Hàn Quốc trong khoảng 1 tháng. Đợt tập huấn này đã giúp Bé Hồng có được phong độ tốt tại giải châu Á.

Các nội dung thi đấu những ngày tới, tay đua nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật sẽ bảo vệ chiếc HCV. Tay đua của đội Tập đoàn Lộc Trời từng giành chức vô địch châu Á năm 2018 và 2022. Các nội dung U18 và U23 nam, nữ cũng có hy vọng mang về thành tích. Giải diễn ra đến ngày 13/6.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo