Thứ Bảy, ngày 2 tháng 3 năm 2024

Thầy giáo trẻ giỏi chuyên môn, nhiệt huyết trong công tác Đoàn

Thầy giáo Nguyễn Văn Xuyến bên các học trò trong Lễ tốt nghiệp

(Thanhuytphcm.vn) - Trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Quận 12 có rất nhiều thầy cô giáo tận tâm, nhiệt huyết với nghề, hết lòng với học viên. Trong đó phải nhắc đến thầy giáo Nguyễn Văn Xuyến, sinh năm 1996, Trợ lý thanh niên, Phó Bí thư Chi đoàn giáo viên của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Quận 12, một trong những giáo viên trẻ giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.

Thầy Xuyến chia sẻ, ra trường năm 2018 với thời gian công tác 5 năm tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Quận 12, là giáo viên môn Sinh học, thầy luôn không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Thầy theo học và đã tốt nghiệp loại giỏi lớp Cao học Sinh học chuyên ngành Sinh thái học tại Đại học Sư phạm TPHCM năm 2022.

Là một giáo viên giảng dạy và giáo viên chủ nhiệm lớp, thầy Xuyến luôn tích cực tham gia các lớp tập huấn, các hội thảo chuyên môn, các cuộc thi giáo viên dạy giỏi các cấp để trau dồi kiến thức và đổi mới phương pháp dạy học phù hợp đối tượng học sinh, từ đó nâng cao chất lượng dạy học. Được sự tin tưởng của Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Quận 12, những năm qua, thầy Xuyến trực tiếp tham gia bồi dưỡng học viên giỏi của Trung tâm, kết quả năm 2021 học viên của thầy đã đạt 2 Huy chương Đồng môn Sinh học trong kỳ thi Olympic tháng 4.

Bên cạnh đó, thầy có bài báo nghiên cứu khoa học đã được đăng trong Kỷ yếu khoa học của Trường Đại học Sư phạm TPHCM với tên đề tài “Nghiên cứu thành phần loài và sự phân bố cá ở hạ lưu sông Đồng Nai”.

Không chỉ là giáo viên bộ môn giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, trên cương vị là Trợ lý thanh niên, Phó Bí thư Chi đoàn giáo viên, thầy Nguyễn Văn Xuyến thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động tập thể tạo không khí vui tươi sôi nổi cho giáo viên, học sinh sau những giờ học căng thẳng. Bên cạnh đó, thầy cùng với thầy, cô Chi đoàn giáo viên của Trung tâm tổ chức phát quà cho các em học sinh tại Trường Chuyên biệt Ánh Dương, Quận 12; trực tiếp quyên góp và ủng hộ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi do dịch Covid-19; vận động hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế, học phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong lớp chủ nhiệm.

Thầy giáo Nguyễn Văn Xuyến cùng các học viên tham gia hoạt động tình nguyện hè 2023 Thầy giáo Nguyễn Văn Xuyến cùng các học viên tham gia hoạt động tình nguyện hè 2023

Đặc biệt, thầy Xuyến ủng hộ và trực tiếp tham gia dự án phát quà về đêm cho những cụ già, người sống cơ nhỡ tại các cầu, vỉa hè, lề đường; tổ chức phát quà, quyên góp ủng hộ chương trình “Vì đàn em thân yêu” cho các em khó khăn, khuyết tật tại mái ấm Kỳ Quang 2, Trường Chuyên biệt Ánh Dương, Quận 12; vận động gây quỹ ủng hộ sửa chữa 1 căn nhà diện gia đình khó khăn trên địa bàn Quận 12 và phát 5 suất học bổng cho học viên khó khăn.

Thầy Lê Đức Phong, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Quận 12 nhận xét: Thầy Nguyễn Văn Xuyến là một giáo viên trẻ vững chuyên môn và rất nhiệt huyết, năng động trong công tác Đoàn. Với lòng nhiệt huyết của nhà giáo trẻ, thầy Nguyễn Văn Xuyến nhiều năm liền đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung tâm, cấp quận. Đặc biệt, trong năm 2023, thầy Xuyến vinh dự được nhận Bằng khen của Thành Đoàn TPHCM vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè và các chiến dịch tình nguyện hè năm 2023. UBND Quận 12 tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2023 và tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực trường học năm học 2022 - 2023; Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học viên đạt 2 Huy chương Đồng môn Sinh học trong kỳ thi Olympic tháng 4...

Hình ảnh một Trợ lý thanh niên, Phó Bí thư Chi đoàn giáo viên, một giáo viên của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Quận 12 đầy nhiệt huyết và luôn truyền lửa cho các thế hệ học viên đã để lại cho đồng nghiệp, cha mẹ học viên và các thế hệ học viên những tình cảm tốt đẹp, là tấm gương sáng cho đoàn viên, học viên của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Quận 12 học tập, noi theo.

Hồng Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo