Thứ Bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024

Thể thao Việt Nam chính thức lên đường tranh tài tại Asian Games 19

Các thành viên đoàn thể thao Việt Nam thể hiện quyết tâm trước giờ lên đường

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 20/9, Đoàn Thể thao Việt Nam đã chính thức lên đường sang Trung Quốc, tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao lớn nhất châu lục - Asian Games (Asiad) 19.

Tại Hà Nội, đoàn gồm 47 người bao gồm các cán bộ, chuyên gia, huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) của môn Thể dục dụng cụ và môn Boxing, dưới sự dẫn dắt của Cục trưởng Cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Asian Games 19 Đặng Hà Việt. Tại TPHCM, đoàn gồm 13 người của môn Bơi và môn Boxing.

Trưởng đoàn Đặng Hà Việt cho biết, ngoài việc cố gắng đạt thành tích tốt nhất về chuyên môn, mỗi VĐV, mỗi thành viên của đoàn sẽ là một đại sứ về văn hóa, mang hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, thân thiện, hiếu khách, muốn làm bạn với tất cả các nước bằng những tình cảm trân quý nhất.

Theo lịch trình, buổi chiều cùng ngày, máy bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Pudong, Thượng Hải, Trung Quốc. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, đại quân của đoàn Thể thao Việt Nam sẽ được xe chuyên dụng của ban tổ chức chở về Làng VĐV Asian Games, đặt tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Lễ Thượng cờ Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội sẽ diễn ra vào sáng ngày 22/9. Đây là nghi lễ quan trọng đánh dấu sự có mặt của các quốc gia tại Đại hội thể thao lớn nhất châu lục. Tối 23/9, Asian Games 19 sẽ chính thức khai mạc và Đoàn thể thao Việt Nam sẽ bước vào các cuộc tranh tài với tinh thần đoàn kết, tự tin, bình tĩnh, sáng tạo, phát huy hết khả năng, sở trường.

Các đội tuyển ấn tượng trước sự chuẩn bị chu đáo của chủ nhà Asiad 19

Bóng đá nam là môn thi đấu đầu tiên nên đội tuyển Olympic của HLV Hoàng Anh Tuấn cũng là đội lĩnh ấn tiên phong lên đường vào ngày 16/9. Sau các buổi tập, HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng khi ban tổ chức đã chuẩn bị sân bãi có chất lượng rất tốt. Đặc biệt, ban tổ chức còn chu đáo bố trí lực lượng tình nguyện viên bố trí xung quanh sân để nhặt bóng, giúp buổi tập của đội tuyển Olympic Việt Nam được thực hiện với hiệu suất rất cao. Ở trận quân, đội tuyển Olympic Việt Nam đã có chiến thắng 4-2 trước Mông Cổ.

Rowing là môn thi đấu tiếp theo vào ngày 20/9, sau đội tuyển bóng đá Olympic quốc gia. Từ Trung Quốc, bà Dương Thị Hồng Hạnh phụ trách môn Đua thuyền Cục TDTT cho biết, các điều kiện ăn, ở trong Làng VĐV rất tốt. Ngay khi hạ cánh xuống sân bay Thượng Hải, Trung Quốc, đội đã được đón tiếp chu đáo, hỗ trợ tích cực thủ tục nhập cảnh, có làn đường dành riêng cho các đoàn dự Asian Games và đội được ban tổ chức bố trí xe đưa về Làng VĐV. Tại Làng VĐV, đội được hỗ trợ kiểm tra an ninh, hướng dẫn kích hoạt thẻ rất nhanh gọn, đội ngũ tình nguyên viên nhiệt tình, công tác tổ chức chuyên nghiệp và tiếp đón đoàn chu đáo, trọng thị. Các buổi tập, đội đều được ban tổ chức bố trí xe đưa đến địa điểm thi đấu rất kỹ lưỡng.

H. Nguyên, ảnh: T. Ninh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo