Thứ Bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024

Thông tin Lễ hội ẩm thực “Chợ Lớn Food Story” lần 1 năm 2023

Trưởng Phòng Kinh tế Quận 5 Trần Minh Sang thông tin về Lễ hội “Chợ Lớn Food Story”

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 10/11, UBND Quận 5 tổ chức họp báo thông tin sự kiện Lễ hội ẩm thực “Chợ Lớn Food Story” lần 1 năm 2023 với chủ đề “Trải nghiệm món ngon điểm tâm”. Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 3/12/2023, tại Trung tâm Văn hóa Quận 5.

“Chợ Lớn Food Story” là sự kiện quy mô về ẩm thực - văn hóa - du lịch lần đầu tiên tổ chức, dưới sự chỉ đạo của UBND Quận 5; Phòng Kinh tế Quận 5 và Trung tâm Văn hóa Quận 5 phối hợp tổ chức; Công ty Cổ phần Santani là đơn vị thực hiện.

Trưởng Phòng Kinh tế Quận 5 Trần Minh Sang cho biết, lễ hội nhằm góp phần tích cực vào việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, văn hóa ẩm thực Hoa - Việt. Bên cạnh đó, giới thiệu, tôn vinh, xây dựng thương hiệu cho ẩm thực người Hoa hướng đến mục tiêu đưa Quận 5 trở thành điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thành phố, là điểm đến không thể bỏ lỡ đối với khách du lịch khi đến TPHCM.

“Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story lần thứ 1 năm 2023 được xem là sự kiện nổi bật của Quận 5 vào dịp cuối năm 2023 trong số các hoạt động về phát triển du lịch của địa phương. Lễ hội dự kiến sẽ được tổ chức định kỳ hằng năm với các chủ đề khác nhau, nhằm thu hút sự quan tâm, tham gia của du khách và người dân, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh giới thiệu, quảng bá thương hiệu ẩm thực Ăn ngon Quận 5 đến gần với du khách trong và ngoài nước” – đồng chí Trần Minh Sang chia sẻ.

Theo UBND Quận 5, “Chợ Lớn Food Story” được kỳ vọng là một thương hiệu Lễ hội thường niên mang màu sắc đặc trưng của Quận 5 hướng đến mở rộng cho các đối tác gắn với truyền thống văn hóa ẩm thực của người Hoa tại TPHCM. “Chợ Lớn Food Story” gửi gắm câu chuyện về văn hóa thưởng lãm “ẩm” và “thực” cùng phong tục, tập quán của cộng đồng người Hoa tại Chợ Lớn. Tạo điều kiện cho sự giao lưu về văn hóa giữa các tỉnh thành trong nước và bạn bè quốc tế. Đây là sự kiện mở đầu cho quá trình quảng bá, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Hoa - Việt, đặc biệt là văn hóa ẩm thực theo hướng kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Lễ hội cũng là cơ hội để quảng bá, phát triển du lịch, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Quận 5 cũng như TPHCM.

Trong khuôn khổ chương trình diễn ra nhiều hoạt động: Lễ trao giải hội thi “Ăn ngon Quận 5”; biểu diễn các tiết mục văn hóa nghệ thuật; Tọa đàm văn hóa; trải nghiệm chế biến Dimsum; trò chơi giao lưu và ca nhạc; thưởng thức ẩm thực và tham quan không gian triển lãm văn hóa Chợ Lớn.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo