Thứ Sáu, ngày 8 tháng 12 năm 2023

Thúc đẩy sự phát triển sức khỏe tinh thần cho thế hệ trẻ

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Viện Nghiên cứu, Đào tạo và Ứng dụng Tâm lý (IPRTA).

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/9, tại TPHCM, Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam tổ chức ra mắt Viện Nghiên cứu, Đào tạo và Ứng dụng Tâm lý (IPRTA).

Phát biểu chúc mừng, GS.TS Vũ Dũng, Chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam cho rằng, việc ra mắt Viện Nghiên cứu, Đào tạo và Ứng dụng Tâm lý tại TPHCM sẽ kết nối các chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong ngành Tâm lý học, góp phần chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người dân Việt Nam, vì một thế hệ Việt Nam tương lai phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

GS.TS Vũ Dũng cho rằng, trong bối cảnh sức khỏe tinh thần ngày càng được quan tâm và thực trạng các loại bệnh lý tâm thần đang ngày càng có chiều hướng gia tăng, Viện tập trung nghiên cứu, đào tạo kiến thức cho cha mẹ nuôi dạy các con; chăm sóc và phát hiện sớm các trường hợp trẻ gặp khó khăn ngôn ngữ, rối loạn phát triển trí tuệ để kịp thời hỗ trợ các con; đào tạo nhận thức cho giáo viên mầm non về trẻ “Rối loạn phổ tự kỷ”, đào tạo chương trình kỹ năng cho học sinh từ mầm non đến Trung học phổ thông và các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ là một hướng đi rất đúng đắn. Những hoạt động đó sẽ mang lại những lợi ích tích cực cho cộng đồng vì một tương lai con người Việt Nam khỏe mạnh toàn diện.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu, Đào tạo và Ứng dụng Tâm Nguyễn Thị Thùy Dung cho biết, Viện sẽ tập trung vào 3 lĩnh vực hoạt động như: sẽ triển khai các dự án nghiên cứu về những vấn đề tâm lý của con người Việt Nam trong phạm vi tổ chức, nhà trường và cộng đồng xã hội; đào tạo, bồi dưỡng về Tâm lý học và nguồn nhân lực. Đồng thời, triển khai các hoạt động ứng dụng những thành tựu về tâm lý vào thực tiễn giáo dục tâm lý cho trẻ em, đời sống tinh thần con người, các hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế. Trong đó, trẻ em là đối tượng chính Viện sẽ hướng tới với Dự án nhân ái “Ước Mơ Của Mẹ” nhằm xây dựng hệ thống Trung tâm Tham vấn trị liệu tâm lý toàn quốc hỗ trợ các trẻ em tại các địa phương còn khó khăn khi tiếp cận hỗ trợ trị liệu tâm lý.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo