Thứ Tư, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Thực hiện tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Quận 6

Lực lượng tham gia phòng chống dịch covid-19 tiêm vắc xin

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 9/6, Bệnh viện Quận 6 - Trung tâm Y tế Quận 6 tổ chức tiêm vaccine ngừa dịch bệnh Covid-19 cho thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Quận 6.

Trong đợt này, Quận 6 thực hiện tiêm vắc xin loại vaccine AstraZeneca được sản xuất bởi Đại học Oxford và Hãng dược nổi tiếng thế giới - AstraZeneca cho các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp đang phục vụ công tác tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Công tác tiêm chủng vắc xin được Bệnh viện Quận 6 và Trung tâm Y tế Quận 6 tổ chức diễn ra tại các điểm tổ chức được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế phục vụ cho buổi tiêm đúng quy định; việc bố trí khu vực đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm đều được bố trí theo nguyên tắc một chiều và đảm bảo khoảng cách an toàn trong phòng chống dịch. Các cán bộ thực hiện công tác tiêm chủng đều là những cán bộ có chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong công tác tiêm chủng và đã được tập huấn về tiêm chủng vaccine Covid-19. Sau tiêm, người tiêm chủng được theo dõi, kiểm tra sức khỏe kỹ: đo thân nhiệt, đo huyết áp, nhịp tim, khám sàng lọc, theo dõi phản ứng; đồng thời được hướng dẫn nhận biết các dấu hiệu bất thường sau tiêm chủng để có biện pháp xử trí kịp thời, theo dõi đảm bảo an toàn…

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã giới thiệu chi tiết về chủng loại vaccine, nơi sản xuất và một số biểu hiện phản ứng, cùng với chế độ nghỉ ngơi, thường xuyên theo dõi biểu hiện cơ thể trong suốt 48 giờ sau tiêm.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo