Thứ Ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024

Thường xuyên kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng, chống bệnh tay chân miệng

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/6, UBND TPHCM đã có công văn khẩn gửi  Sở Y tế; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Thông tin - Truyền thông; các sở, ban, ngành TP; UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức về tăng cường phòng, chống bệnh tay chân miệng (TCM).

Theo đó, UBND TPHCM giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể TP, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh TCM theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhất là tại các khu vực có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh. Trong đó có điểm trông giữ trẻ, trường mầm non, tiểu học, khu dân cư/khu nhà trọ có nhiều trẻ em; xử lý ổ dịch kịp thời, hạn chế lây lan; khi trẻ mắc bệnh TCM cần theo dõi sát, phát hiện sớm các dấu hiệu trở nặng

Chuẩn bị sẵn sàng công tác thu dung, điều trị bệnh tay chân miệng theo - đúng hướng dẫn chẩn đoán, điều trị của Bộ Y tế; chủ động ứng phó khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Cùng với đó là Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp các đơn vị có liên quan kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục và tại cộng đồng; phát hiện, cách ly sớm ca bệnh, thực hiện vệ sinh lớp học, vệ sinh môi trường. Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP thường xuyên theo dõi, giám sát việc cập nhật danh sách ca bệnh, ổ dịch lên hệ thống quản lý, giám sát bệnh truyền nhiễm một cách đầy đủ, kịp thời, phản ánh đúng tình hình dịch bệnh thực tế của địa phương.

UBND TPHCM giao Sở Thông tin - Truyền thông phối hợp với Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo đẩy mạnh thông tin truyền thông các dấu hiệu nhận biết, phát hiện, xử trí và phòng, chống bệnh TCM trên địa bàn Thành phố với nhiều hình thức đa dạng.

Đối với UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức, UBND yêu cầu tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức của nhân dân tích cực tham gia cùng chính quyền, đoàn thể địa phương trong công tác phòng, chống bệnh TCM; thực hiện các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn, phòng bệnh tại gia đình; thường xuyên kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng, chống bệnh TCM, nhất là tại các điểm nguy cơ; nắm chắc tình hình dịch bệnh, các ổ dịch TCM hiện có và mới phát sinh, xử lý ổ dịch kịp thời.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo