Thứ Ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024

Tiếp tục triệt phá đường dây vận chuyển, buôn bán, tàng trữ hàng cấm pháo nổ liên tỉnh

Thu giữ hơn 3 tấn pháo nổ các loại và nhiều tài liệu khác có liên quan vụ án. (Ảnh Công an TP cung cấp)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Củ Chi cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Xuân Châu, Trần Kim Giàu về tội "Vận chuyển hàng cấm".

Qua công tác nghiệp vụ và phát động phong trào quần chúng nhân dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện Củ Chi phát hiện đối tượng Hà Xuân Châu, sinh năm 1986; hộ khẩu thường trú quận Tân Bình; nơi ở hiện nay huyện Hóc Môn đã cấu kết với các đối tượng Trần Kim Giàu, sinh năm 1970; hộ khẩu thường trú Quận 4; nơi ở hiện nay: huyện Hóc Môn, hoạt động vận chuyển, buôn bán hàng cấm pháo nổ với số lượng lớn từ biên giới Campuchia, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An về khu vực huyện Củ Chi. Sau đó, phân phối pháo nổ theo chỉ đạo của 1 đối tượng ở Campuchia (chưa rõ lai lịch) cho các đầu mối tại TPHCM và các tỉnh thành khác thông qua dịch vụ gửi hàng qua chành xe.

Cụ thể, vào lúc 13 giờ 40 phút ngày 18/11 vừa qua, Công an huyện Củ Chi đã triển khai thực hiện kế hoạch phá án. Lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra, bắt quả tang hành vi vận chuyển hàng cấm của các đối tượng. Khám xét nơi ở và một số địa điểm liên quan, Công an huyện Củ Chi đã thu giữ hơn 3 tấn pháo nổ các loại và nhiều tài liệu khác có liên quan vụ án.

Hiện nay, Công an TPHCM tiếp tục khẩn trương truy xét mở rộng để xử lý nghiêm, triệt để các đối tượng có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Trong thời gian qua, Công an 21 quận, huyện, TP Thủ Đức và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan đã tăng cường công tác nắm tình hình, quyết liệt đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là các loại tội phạm có nguy cơ hoạt động mạnh trong dịp Tết Nguyên đán 2024 sắp đến. Chỉ tính từ tháng 9/2023 đến nay, các lực lượng Công an TP đã bắt giữ, khởi tố 15 đối tượng, thu giữ gần 10 tấn pháo nổ các loại. Đây là số pháo được các đối tượng chuẩn bị tiêu thụ ra thị trường trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo