Thứ Bảy, ngày 4 tháng 4 năm 2020

Cán bộ, công chức trẻ TP là lực lượng xung kích, đi đầu trong thực hiện cải cách hành chính

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho Thành đoàn TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), trưa 26/3, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM cùng đoàn cán bộ TP đã đến thăm, chúc mừng Thành đoàn TPHCM.

Thay mặt lãnh đạo TP, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Thành đoàn TPHCM thời gian qua. Năm 2018, một số mảng công tác giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức lối sống đạt kết quả tích cực, trong đó Hội thi tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần thứ VIII đã tạo được sức lan tỏa. Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, một trong những kết quả ấn tượng là đã có hơn 1 triệu lượt thanh niên đã tham gia, được tiếp cận các hoạt động giáo dục của Đoàn. Việc giới thiệu tấm gương tuổi trẻ tiêu biểu ngày càng được đẩy mạnh. Năm 2018, các cấp bộ Đoàn TP đã biểu dương, tuyên dương 23.964 điển hình tập thể, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Các hoạt động hoạt động sáng tạo của thanh niên TP diễn ra đa dạng, trong đó đoàn viên, thanh niên TP đã đóng góp hơn 238.600 đề tài nghiên cứu, ý tưởng sáng tạo. Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đã thu hút 1.500 dự án tham gia, Ngày hội Khởi nghiệp năm 2018 đã có hơn 200 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu. Cùng với đó, Thành đoàn đã khánh thành “Không gian khởi nghiệp” cho thanh niên tại địa chỉ 135 Hai Bà Trưng, Quận 1 và ra mắt “Không gian sinh viên khởi nghiệp” tại trụ sở Nhà Văn hóa Sinh viên TP; hỗ trợ cho hơn 100 thanh niên khởi nghiệp với tổng số tiền là 37,76 tỷ đồng.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ với thanh niên TP Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ với thanh niên TP

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, năm 2019, TP có nhiều hoạt động nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và mong muốn thanh niên TP có nhiều sáng kiến về nội dung này. Biểu dương hoạt động tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục hành chính cho 140.000 người dân của thanh niên TP trong năm 2018, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng, thời gian tới, tổ chức Đoàn Thanh niên phát động trong đội ngũ cán bộ, công chức trẻ TP là lực lượng xung kích, đi đầu, gương mẫu trong thực hiện cải cách hành chính; gia tăng dịch vụ công trực tuyến và tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, chính quyền điện tử tại các xã/phường, quận/huyện. Cùng với đó là thực hiện và vận động người dân tham gia phản ánh các hành vi xả rác bừa bãi, xây dựng trái phép qua các ứng dụng trên điện thoại di động…

Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, cùng với đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện, năm 2019, đoàn viên thanh niên cần đi đầu trong hưởng ứng phong trào “Người dân không xả rác ra đường và kênh rạch vì TP sạch và giảm ngập nước” và vận động người dân cùng tham gia; đồng thời tiếp tục trồng các cây xanh, thực hiện thêm nhiều “Không gian xanh”.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn, Thành đoàn TP sẽ giúp tuổi trẻ TP lạc quan hơn, tự tin hơn, quyết tâm hơn, sáng tạo hơn, góp phần xây dựng và phát triển TP.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo