Thứ Ba, ngày 14 tháng 7 năm 2020

Đoàn đại biểu TPHCM viếng các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Đoàn xem phim tư liệu và nghe thuyết minh về sự anh dũng hy sinh của 10 nữ anh hùng TNXP ở Ngã ba Đồng Lộc.

(Thanhuytphcm.vn) – Tiếp tục “Hành trình về thăm quê Bác”, ngày 7/5, đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn cùng hơn 80 đại biểu là các điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là những đại biểu tiêu biểu, đại diện các giới, các ngành, đại biểu dân tộc, tôn giáo trên địa bàn TPHCM, đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, 10 nữ anh hùng TNXP tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Ngã ba Đồng Lộc thuộc xã Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) nằm trên đường Hồ Chí Minh, là giao điểm của quốc lộ 15A và tỉnh lộ 2 đoạn qua Hà Tĩnh. Trong những năm chiến tranh, Ngã ba Đồng Lộc là mạch máu giao thông để hậu phương chi viện sức người, sức của cho miền Nam. Với lịch sử cách mạng Việt Nam, Ngã ba Đồng Lộc trong những năm chiến tranh đã thực sự trở thành một huyền thoại, ra đời từ sự thật lịch sử về cuộc đọ sức giữa ý chí, bản lĩnh, trí tuệ, sức lực của người Việt Nam với bom đạn ngoại xâm.

Đoàn tìm hiểu về địa danh lịch sử tại Ngã ba Đồng Lộc. Đoàn tìm hiểu về địa danh lịch sử tại Ngã ba Đồng Lộc.

Ngày nay Đồng Lộc không chỉ là Khu di tích lịch sử đặc biệt, mà đặc biệt hơn, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến nơi đây là “bản doanh của 10 cô gái” đã vĩnh viễn ngủ yên trong lòng đất mẹ. 10 cô gái đã gắn liền với lịch sử, với bao chiến công vang lừng khi ở tuổi đôi mươi…

Đại biểu thắp nhang lên phần mộ của các nữ anh hùng TNXP ở Ngã ba Đồng Lộc. Đại biểu thắp nhang lên phần mộ của các nữ anh hùng TNXP ở Ngã ba Đồng Lộc.

Các thành viên trong đoàn, những người con đến từ TPHCM – TP mang tên Bác Hồ kính yêu – thành kính dâng lên các chị những nén hương thơm, những cành hoa lặng lẽ cùng những vật trang sức hàng ngày. Trãi lòng mình trước những nấm mộ nghi ngút khói hương, mỗi thành viên trong đoàn nguyện làm tiếp những điều mà các chị hằng mơ ước, nguyện sẽ sống một cuộc đời thật xứng đáng, để không hổ thẹn với sự hy sinh của 10 bông hoa trinh liệt – 10 nữ anh hùng TNXP ở Ngã ba Đồng Lộc…

Đoàn dâng hoa, dâng hương viếng mộ anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng. Đoàn dâng hoa, dâng hương viếng mộ anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng.

Cùng ngày, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa mộ anh hùng Liệt sĩ Lý Tự Trọng tại Khu Tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng (xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Tại đây, đoàn đã được giới thiệu, tìm hiểu về người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh, người thanh niên Việt Nam giàu lòng yêu nước, trung thành với Đảng, với đồng chí đồng đội. Đồng chí là đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên, là tấm gương tiêu biểu cho lòng yêu nước và lý tưởng cách mạng cao cả của thanh niên Việt Nam đã anh dũng hy sinh khi tuổi đời mới 17, tràn đầy nhựa sống. Hình ảnh và khí phách người thanh niên Lý Tự Trọng đã trở thành biểu tượng hết sức thiêng liêng, cao đẹp trong lòng các thế hệ đoàn viên thanh niên.

Khu Tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng ngày nay là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho tuổi trẻ Việt Nam trong thời đại mới.

Thiên Linh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo