Thứ Hai, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Hàng ngàn thanh niên tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất

Đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2019

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 30/3, tại Nhà Văn hoá Thanh niên, Thành đoàn phối hợp Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đêm sự kiện tắt điện 1 giờ hưởng ứng Giờ Trái đất 2019 với chủ đề “Bạn là đại sứ môi trường”. Đến dự có Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng Lý Việt Trung; Phó Bí thư Thành đoàn Ngô Minh Hải và hơn 3.000 thanh niên tình nguyện tham gia hưởng ứng.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Tổ chức Chiến dịch Giờ Trái đất 2019, Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng Lý Việt Trung cho biết: cùng thời điểm diễn ra sự kiện này, tại 7.000 TP thuộc 200 quốc gia trên thế giới cũng thực hiện hoạt động tắt điện hơn 1 giờ nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất và cùng nâng cao nhận thức cộng đồng trong hoạt động bảo vệ môi trường.

Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay, có nhiều đổi mới trong công tác tổ chức cũng như triển khai các dự án khác biệt so với mọi năm. Theo đó, các nhóm dự án cộng đồng xanh, chuyển động xanh đã triển khai nhiều hoạt động, vận động tuyên truyền các hộ dân cư, cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện hoạt động giảm thiểu sử dụng rác thải nhựa, phân loại rác tại nguồn, hưởng ứng tắt điện hơn 1 giờ từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 30/3. Đến nay đã có hơn 2.000 cơ sở kinh doanh đã cam kết tham gia hưởng ứng; gần 100 ngàn hộ gia đình cam kết giảm thiểu rác thải nhựa, phân loại rác tại nguồn và tắt điện hơn 1 giờ hưởng ứng. Ngoài ra, các tình nguyện viên đã triển khai ghi hình hơn 100 video clip thể hiện ý tưởng và thực hiện hành động bảo vệ môi trường đăng tải trên trang Facebook cá nhân, đồng thời kết nối với trang Giờ Trái đất Việt Nam.

Trung tâm thương mại trên đường Lê Duẩn hưởng ứng tắt đèn Trung tâm thương mại trên đường Lê Duẩn hưởng ứng tắt đèn

Trước đó, ngày 23 và 24/3, các tình nguyện viên thực hiện vớt rác kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và quét dọn rác Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức. Được biết, trung bình mỗi ngày lượng rác thải vớt trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè trên 10 tấn và tại chợ đầu mối Thủ Đức từ 70 đến 100 tấn rác.

Điểm đặc biệt, năm nay là triển khai dự án “Thay đổi xanh của bạn”. Theo đó, các tình nguyện viên, thanh niên và người dân có những ý tưởng cải thiện chất lượng môi trường, có tính khả thi và áp dụng rộng rãi thực tế trong cộng đồng sẽ có cơ hội được các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vốn để thực hiện.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo