Thứ Sáu, ngày 31 tháng 3 năm 2023

Tổ đại biểu HĐND TPHCM, đơn vị số 21 tiếp xúc với cử tri quận Phú Nhuận

Đồng chí Phạm Hồng Sơn, đại diện Tổ Đại biểu HĐND Thành phố khóa X trả lời và tiếp thu các kiến nghị của cử tri

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 27/12, tổ đại biểu HĐND TPHCM, đơn vị 21 gồm các đại biểu: Tăng Hữu Phong, Tổng Biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng; Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận; Nguyễn Thị Như Ý, Quận ủy viên, Chánh Văn phòng UBND quận Phú Nhuận đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Phú Nhuận sau Kỳ họp lần thứ 8 của HĐND TP khóa X.

Tham dự buổi tiếp xúc các đồng chí: Trần Thị Mai Lý, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Trần Quang Sang, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận; cùng hơn 100 cử tri và đại diện các ban ngành, đoàn thể quận và 13 phường.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Nguyễn Thị Như Ý – thay mặt tổ đại biểu HĐND TP báo cáo đến cử tri một số nội dung cơ bản kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND TP khóa X về thực hiện nhiệm vụ kinh tế - văn hóa - xã hội năm 2022 của TP; nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2023.

Cử tri quận Phú Nhuận đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của TP trong năm 2022, cũng như nhất trí cao với phương hướng, nhiệm vụ năm 2023… Các cử tri đã phát biểu, kiến nghị, nguyện vọng với HĐND, UBND TP, cụ thể như: Thông tin về lộ trình sắp xếp lại tổ chức dưới phường, xã, việc bỏ cấp tổ dân phố khi sắp xếp lại; giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động, đẩy mạnh việc thông tin về thị trường lao động, giới thiệu việc làm cho lao động mất việc và tư vấn cho doanh nghiệp giải quyết chính sách cho người lao động.

Đồng thời, cử tri cũng quan tâm về thực trạng lừa đảo tuyển dụng lao động với mức lương hấp dẫn xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng xã hội. Cử tri kiến nghị cơ quan chức năng cần quyết liệt vào cuộc xử lý những thông tin xuất khẩu lao động qua các nền tảng mạng xã hội, tin nhắn rác, cắt đứt các đường dây lừa đảo, dẫn dắt người lao động ra nước ngoài làm việc bất hợp pháp…

Kết thúc hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Sơn, đại diện Tổ Đại biểu HĐND TP trả lời và tiếp thu các kiến nghị của cử tri đã đóng góp trong Hội nghị. Tổ đại biểu sẽ đề đạt ý kiến, nguyện vọng của cử tri quận Phú Nhuận đến các cơ quan chức năng liên quan và tăng cường giám sát việc thực hiện giải quyết kiến nghị cử tri.

Minh Khánh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo