Thứ Bảy, ngày 20 tháng 7 năm 2024

TPHCM: Hơn 90.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh nghe phổ biến quy chế thi chiều ngày 26/6

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 26/6, thí sinh đã đến các điểm thi làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Năm 2024, TPHCM có 90.062 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 5.785 thí sinh tự do. Do là năm cuối cùng tổ chức kỳ thi theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2006 nên lượng thí sinh tự do dự tăng khá nhiều so với các năm trước. Toàn TP có 13.076 thí sinh được miễn thi bài Ngoại ngữ và 87 thí sinh được miễn tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp THPT.

Trong kỳ thi năm nay, TPHCM tổ chức 162 điểm thi, trong đó 87 điểm thi có thí sinh tự do. Các điểm thi được bố trí trải khắp các quận, huyện, phân bổ dựa trên số thí sinh tại các địa bàn. TP huy động 11.796 cán bộ coi thi, gần 3.300 cán bộ, nhân viên làm công tác thi, phục vụ điểm thi.

Là một trong những địa phương có số thí sinh dự thi đông nhất cả nước, trước đó, TPHCM đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tất cả các khâu từ chuẩn bị đến tổ chức kỳ thi đều có sự tham gia phối hợp chặt chẽ của nhiều lực lượng, sở, ngành trên địa bàn. Khâu vận chuyển đề thi, bài thi sẽ được các lực lượng chức năng thực hiện hằng ngày vào đầu và cuối ngày, không lưu bài thi, đề thi ở điểm thi qua đêm.

TP cũng đã chuẩn bị đầy đủ về đội ngũ cán bộ coi thi, chấm thi, trang thiết bị và cơ sở vật chất dành cho kỳ thi. Việc phối hợp với tất cả các sở, ban ngành có liên quan, nhất là của ngành công an để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn ở các điểm thi đã được lên kế hoạch từ trước. Chính quyền các địa phương cũng đã bố trí lực lượng hỗ trợ tại các điểm thi, đảm bảo không có ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm, giờ thi và ra về của các thí sinh.

TP cũng tính đến các phương án xử lý tình huống bất thường, các sở, ban, ngành xây dựng phương án chuẩn bị, dự phòng, đảm bảo xử lý kịp thời, nhanh chóng những tình huống thời tiết bất thường, an toàn thông tin mạng, các vấn đề liên quan đến đề thi, coi thi, chấm thi...

Rút kinh nghiệm từ các kỳ thi thời gian qua vẫn còn những sai sót, vi phạm đáng tiếc do chưa nắm rõ quy định, như vô ý mang điện thoại vào phòng thi dẫn đến bị đình chỉ thi hoặc đi muộn giờ… năm nay ngành giáo dục TP đẩy mạnh truyền thông về quy chế thi. Các thông tin về lịch thi, quy chế thi… được truyền tải qua nhiều kênh thông tin tới thí sinh, người làm công tác coi thi và cả phụ huynh để thực hiện đúng và đồng hành.

Ngày 27/6, kỳ thi Tốt nghiệp THPT sẽ chính thức bắt đầu với môn thi đầu tiên là Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút; buổi chiều cùng ngày, thí sinh tiếp tục thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút. Ngày 28/6, thí sinh làm bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội vào buổi sáng trong tổng thời gian 150 phút. Buổi chiều, thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo