Thứ Năm, ngày 28 tháng 9 năm 2023

TPHCM khai mạc các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Đồng chí Lâm Đình Thắng trao tặng tác phẩm “Kính chào thế hệ thứ tư” cho đại diện Thành Đoàn TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 13/11, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp với Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, Nhà Xuất bản Tổng hợp TPHCM, Nhà Xuất bản Trẻ, Thành Đoàn TPHCM và các đơn vị phát hành sách tổ chức lễ khai mạc Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (23/11/1922 – 23/11/2022) tại Đường Sách TPHCM.

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Lâm Đình Thắng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP; Trương Minh Tước Nguyên, Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM.

Phát biểu khai mạc chương trình, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Lâm Đình Thắng bày tỏ xúc động khi kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đồng chí Võ Văn Kiệt và biết ơn những cống hiến to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt là một trong những “tổng công trình sư” của nhiều dự án lớn, quan trọng trong thời kỳ đổi mới đất nước như công trình điện Trị An, Thác Mơ, Yaly, Phú Mỹ, đường dây tải điện 500 kV Bắc-Nam, các công trình giao thông như đường Hồ Chí Minh, cầu Mỹ Thuận, nhà máy lọc dầu Dung Quất…

Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt không những được thanh niên, nhân dân lao động tin yêu mà cả giới tri thức, nhân sĩ cũng rất quý mến. Cuộc đời đồng chí Võ Văn Kiệt là cuộc đời của một con người cách mạng, vì nước, vì dân; luôn trăn trở, ưu tư vì sự phát triển của đất nước, vì sự hạnh phúc của nhân dân. Bác Sáu Dân, tên thân mật của đồng chí Võ Văn Kiệt, người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long là một trong những nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và Nhà nước ta trong thời kỳ đổi mới. Những cống hiến của bác Sáu Dân cho đất nước và dân tộc được ghi tạc không chỉ bởi nhân dân Việt Nam mà còn được đánh giá rất cao trong lòng bạn bè quốc tế.

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt nhằm khẳng định công lao và tôn vinh những đóng góp to lớn của đồng chí Võ Văn Kiệt – người con ưu tú của Nam Bộ thành đồng đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Đồng thời thể hiện lòng thành kính tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM đối với những cống hiến to lớn của đồng chí Võ Văn Kiệt – người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 13 - 24/11 như: tuần lễ triển lãm các ấn phẩm, sách, tư liệu, hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt, với các chuyên đề: Khái lượt tiểu sử và quá trình hoạt động của đồng chí Võ Văn Kiệt; Những cống hiến to lớn, quan trọng của đồng chí Võ Văn Kiệt đối với sự nghiệp các mạng của Đảng và dân tộc; Người cộng sản tiêu biểu cho tinh thần không ngừng rèn luyện, học hỏi, năng động và sáng tạo; Tấm gương cộng sản kiên trung, suốt đời vì nước, vì dân, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các tác phẩm về đồng chí Võ Văn Kiệt.

Dịp này, ban tổ chức đã tái bản sách “Kính chào thế hệ thứ tư” với phiên bản đặc biệt nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ XI, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao tặng 5.500 tác phẩm “Kính chào thế hệ thứ tư” phiên bản đặc biệt nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt cho các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn và các gương điển hình thanh niên với mong muốn thế hệ trẻ tiếp tục cảm nhận, khắc sâu và được truyền cảm hứng từ “người thắp lửa Võ Văn Kiệt”.

Giao lưu giới thiệu tác phẩm “Kính chào thế hệ thứ tư” – phiên bản đặc biệt nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt Giao lưu giới thiệu tác phẩm “Kính chào thế hệ thứ tư” – phiên bản đặc biệt nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt

 

Sau buổi khai mạc, ban tổ đã tổ chức giao lưu, tọa đàm giới thiệu tác phẩm “Kính chào thế hệ thứ tư” - phiên bản đặc biệt nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt. Đây là cuốn sách quý của nhiều người, đặc biệt là cuốn cẩm nang truyền cảm hứng, giáo dục lý tưởng cách mạng của tuổi trẻ bởi từng trang là từng lời tâm huyết của thế hệ đi trước gửi cho thế hệ đi sau.

Những bài phát biểu quan trọng của đồng chí Võ Văn Kiệt trong cuốn sách “Kính chào thế hệ thứ tư”, là tình cảm và niềm tin cậy của ông với thế hệ trẻ thành phố nói riêng, cả nước nói chung trong suốt bấy nhiêu năm qua. Cuốn sách “đã trở thành người bạn đồng hành của thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện trên các công trường xây dựng, thanh niên các lực lượng vũ trang trong chiến hào bảo vệ biên giới, hải đảo”.

Buổi giao lưu giới thiệu tác phẩm “Kính chào thế hệ thứ tư” với sự tham gia của các diễn giả: Đồng chí Trương Mỹ Lệ, nguyên quyền Bí thư Thành Đoàn, Phó chủ nhiệm Thường trực Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn; nhà báo Nguyễn Thế Thanh, nguyên Tổng Biên tập Báo Phụ nữ TPHCM; đồng chí Châu Minh Hiền, Phó Chánh Văn phòng Sở Nội vụ.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo