Chủ Nhật, ngày 3 tháng 3 năm 2024

TPHCM mong các nhà đầu tư Bỉ quan tâm phát triển xanh

Quang cảnh buổi tiếp.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 30/11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan có buổi tiếp ông Karl Van Den Bosche, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Bỉ tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại TP.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, Việt Nam luôn đề cao mối quan hệ hợp tác toàn diện với Bỉ, nhất là trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, giao thông vận tải, thương mại… Trên cơ sở đó, đồng chí Võ Văn Hoan mong các doanh nghiệp Bỉ sẽ dành sự quan tâm đặc biệt đến TP, nhất là các lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của Bỉ. Về giáo dục, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan nhìn nhận TP là trung tâm giáo dục lớn nhất phía Nam. Tại TP, ngoài tiếng Anh thì tiếng Pháp được xem là ngôn ngữ phổ biến. Đây sẽ là bàn đạp trong việc giao lưu kinh tế, văn hóa với Bỉ và các quốc gia nói tiếng Pháp.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cũng cho biết, sắp tới TPHCM sẽ hướng tới quá trình phát triển đô thị thông minh, lấy tăng trưởng xanh làm mục tiêu phấn đấu. Do đó, TP mong các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến TP - nơi hội tụ tiềm năng phát triển xanh. Đồng thời, kỳ vọng trong thời gian sắp tới, Việt Nam - Bỉ cùng phấn đấu xây dựng trung tâm đầu tiên tại Khu Công nghệ cao TP, ưu tiên nghiên cứu, phát triển toàn diện các lĩnh vực, chuyển giao công nghệ.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp chụp hình lưu niệm tại trụ sở HĐND-UBND TPHCM. Các đại biểu tham dự buổi tiếp chụp hình lưu niệm tại trụ sở HĐND-UBND TPHCM.

Đồng chí Võ Văn Hoan khẳng định, TPHCM đang tập trung triển khai các cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển bền vững, bảo đảm môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, thuận lợi. Các thế mạnh của doanh nghiệp Bỉ đều rất phù hợp với nhu cầu phát triển tăng trưởng xanh của TPHCM, đặc biệt là một số ngành như điện phân nước thành hydro, y tế, giáo dục, công nghệ cao,...

Ông Karl Van Den Bosche, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Bỉ, cho biết sẽ ghi nhận những lời mời đầu tư của Phó Chủ tịch UBND TP và truyền đạt đến các doanh nghiệp Bỉ. Qua đó, phấn đấu đưa quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bỉ lên một tầm cao mới trong công cuộc đầu tư đa lĩnh vực. Đại sứ Bỉ cũng cho biết trong thời gian sắp tới, Bỉ sẽ xem xét các điều kiện tại TP, qua đó chuyển giao công nghệ năng lượng tái tạo tại TP, chung tay cùng TP xây dựng đô thị thông minh, đô thị xanh trong tương lai. Đại sứ Karl Van den Bossche cam kết phối hợp chặt chẽ với chính quyền TPHCM để thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh, cũng như các dự án của Bỉ đang triển khai tại Việt Nam.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo