Thứ Hai, ngày 11 tháng 12 năm 2023

TPHCM mong muốn tăng cường hợp tác với các địa phương của Cuba

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường tiếp ông Rene Antonio Mesa Villafana, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 29/9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường đã có buổi tiếp ông Rene Antonio Mesa Villafana, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba nhân chuyến thăm và làm việc tại TP.

Chào mừng ông Rene Antonio Mesa Villafana cùng đoàn đến thăm TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường bày tỏ vui mừng khi quan hệ hai nước Việt Nam - Cuba ngày càng phát triển tốt đẹp. Các chuyến thăm của đoàn nhân dịp kỷ niệm 50 năm lãnh tụ Philden Castro thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam. Đồng chí Bùi Xuân Cường bày tỏ tin tưởng chúc nhân dân Cuba, đất nước Cuba sẽ kế tục xứng đáng tư tưởng và di huấn của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành nhiều thắng lợi mới.

Về chương trình hoạt động của Bộ trưởng Bộ xây dựng Cuba, đồng chí Bùi Xuân Cường cho biết, đoàn có đến tìm hiểu về phát triển đô thị, xây dựng, làm việc với một số doanh nghiệp tại TPHCM. Hy vọng thời gian tới, TPHCM và Cuba tiếp tục thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực xây dựng.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường cũng bày tỏ mong muốn đồng chí Rene Antonio Mesa Villafana tiếp tục quan tâm hỗ trợ để thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM và các địa phương của Cuba trong thời gian tới để đạt nhiều kết quả tốt đẹp hơn.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi tiếp Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi tiếp

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba Rene Antonio Mesa Villafana vui mừng khi trở lại Việt Nam vào dịp này. Đoàn cũng dành thời gian tới TPHCM tìm cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp Cuba. Đồng chí cho biết, trong thời gian qua, Cuba tiếp đón nhiều đoàn doanh nghiệp TPHCM và trong lần làm việc này cũng đạt được nhiều thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp TPHCM. Vào tháng 11 tới Cuba cũng sẽ đón đoàn doanh nghiệp lĩnh vực xây dựng của TPHCM tham dự hội nghị tại Cuba.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba Rene Antonio Mesa Villafana bày tỏ mong muốn, trong tương lai gần sẽ có nhiều doanh nghiệp Cuba tham gia vào các công trình xây dựng tại TPHCM. Cuba sẵn sàng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng cho TPHCM; đồng thời, mong muốn được hợp tác với TPHCM trên các lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo