Thứ Bảy, ngày 22 tháng 6 năm 2024

TPHCM sẽ bố trí kinh phí trang bị sách giáo khoa giúp học sinh không có đủ điều kiện mua sách mượn và sử dụng

TPHCM sẽ bố trí kinh phí trang bị sách giáo khoa giúp học sinh không có đủ điều kiện mua sách mượn và sử dụng. (Ảnh minh họa)

(Thanhuytphcm.vn) - Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo khẩn về kết luận của Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 của ngành giáo dục thành phố.

Theo đó, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đề nghị ngành giáo dục đào tạo thành phố cần rút ra bài học về sự thích ứng linh hoạt trước những tình huống phát sinh, phát huy sự năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động dạy học và tinh thần đoàn kết vượt qua khó khăn để tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, quan tâm đẩy mạnh chuyển đổi số, tổ chức các hoạt động giáo dục hợp lý để nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

Trong năm học 2022-2023, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đề nghị ngành giáo dục đào tạo thành phố cần tiếp tục chú trọng công tác phòng chống dịch, thích ứng an toàn hiệu quả, cần khắc phục những điểm hạn chế trong quá trình phòng chống dịch của năm học trước. Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế và địa phương tuyên truyền, vận động tiêm vaccine trong học sinh. Triển khai hiệu quả công tác chính trị tư tưởng gắn với giải quyết những vấn đề khó khăn của cán bộ quản lý, giáo viên.

Đặc biệt, ngành giáo dục đào tạo thành phố cần tập trung giải quyết những khó khăn của các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về nguồn thu, thu nhập của giáo viên, tình trạng thiếu giáo viên, thiếu viên chức cán bộ quản lý, nhất là việc thiếu người đứng đầu trong các cơ sở giáo dục.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố phối hợp với Sở Tài chính Thành phố bố trí nguồn kinh phí để các cơ sở giáo dục trang bị sách giáo khoa giúp học sinh không có đủ điều kiện để mua sách mượn và sử dụng. Thực hiện tốt công tác truyền thông, giúp phụ huynh có thông tin về việc học của con em mình, qua đó có sự gắn kết, chia sẻ những khó khăn của ngành. Khẩn trương tham mưu và trình UBND Thành phố "Chiến lược phát triển giáo dục TPHCM từ nay đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050" nhằm cụ thể hóa chiến lược quốc gia và làm cơ sở xây dựng quy hoạch chung của thành phố, gắn các mục tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia, đẩy nhanh tốc độ xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng mới trường lớp, đáp ứng chỉ tiêu 300 phòng học/10.000 dân trong độ tuối đến trường; Thực hiện tốt vai trò Thường trực Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học để phá huy trí tuệ, sự sáng tạo, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và phát triển thành phố.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo