Thứ Sáu, ngày 31 tháng 3 năm 2023

TPHCM: Tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông trong dịp Rằm tháng Giêng 2023

Lực lượng cảnh sát giao thông tham gia điều phối giao thông (ảnh minh họa của Công an TP cung cấp)

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 2/2, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TPHCM cho biết, sau Tết Nguyên đán, Rằm tháng Giêng hằng năm là dịp để người dân tổ chức đi lễ chùa cầu may mắn, cầu bình an, sức khỏe; do đó vào thời điểm này, lượng người và phương tiện tập trung về các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn TP tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Để duy trì và đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT), PC08 đã khảo sát, nắm tình hình và tăng cường bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường có các chùa, đền lớn trên địa bàn như: Nguyễn Thị Minh Khai, khu vực cầu Thị Nghè, Nguyễn Văn Trỗi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Võ Thị Sáu (khu vực chùa Vĩnh Nghiêm); Điện Biên Phủ (khu vực chùa Xá Lợi, chùa Thiên Phước, cChùa Ngọc Hoàng); Ba tháng Hai (khu vực Việt Nam Quốc tự); xa lộ Hà Nội (Pháp viện Minh Đăng Quang, chùa Phước Long); tuyến Cộng Hòa, Trường Chinh, Quốc lộ 22 (chùa Hoằng Pháp); Nguyễn Văn Linh, Huỳnh Tấn Phát (miếu Bà Châu Đốc 2); các tuyến đường dẫn đi chùa Bà Bình Dương, Núi Bà Đen Tây Ninh và các tuyến đường dẫn vào chùa Phật Cô Đơn, khu vực Khu du lịch Suối Tiên, tuyến đường đi các tỉnh miền Tây..., nhằm phòng ngừa, giải tỏa kịp thời không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Riêng đối với các hoạt động, chương trình diễn ra trên địa bàn Quận 5, PC08 đã chủ động phối hợp Công an Quận 5 bố trí lực lượng đảm bảo tuyệt đối an toàn, thông suốt cho người dân tham gia các chương trình. Đồng thời, đảm bảo tình hình TTATGT trên địa bàn đơn vị đảm trách, hỗ trợ Công an Quận 5 trong công tác phân luồng, giảm tải áp lực giao thông trong khi các chương trình được tổ chức.

Tại khu vực trước cổng chùa, đền, PC08 phối hợp công an quận, huyện, chính quyền địa phương triển khai các giải pháp đảm đảm an ninh trật tự, TTATGT, hướng dẫn, bố trí nơi để xe cũng như hướng dẫn người dân lưu thông trật tự, tránh gây ùn tắc giao thông. Do đó, người dân đi Lễ Chùa phải tuân thủ theo sự điều tiết, hướng dẫn của lực lượng chức năng; dừng xe, đỗ xe đúng nơi quy định. Đồng thời, chấp hành theo quy định về công tác phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở thờ tự để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Nhằm phát huy hiệu quả của Trung tâm Điều hành giao thông, PC08 bố trí lực lượng thường xuyên quan sát tình hình giao thông trên địa bàn, đặc biệt trên các tuyến đường trọng điểm, giáp ranh với các tỉnh để kịp thời phát hiện các điểm ùn tắc, sự cố giao thông để thông báo đến các đơn vị làm công tác tuần tra kiểm soát xử lý nhanh chóng, kịp thời.

Đồng thời, PC08 phối hợp công an các quận, huyện, các tổ công tác 363, lực lượng cảnh sát cơ động, lực lượng Thanh niên xung phong tăng cường công tác nắm tình hình trên các tuyến đường thường xảy ra tình trạng tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép để xây dựng phương án đấu tranh phòng chống và tăng cường tuần tra kiểm soát vào ban đêm.

Bên cạnh đó, cung cấp đường dây nóng để người dân có thể thông báo nhanh về tình trạng trên giúp cảnh sát giao thông kịp thời huy động các lực lượng tuần tra, chốt chặn, chủ động giải tán khi các đối tượng mới tụ tập hoặc khi mới xuất hiện các tốp nhỏ chạy xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng… trên đường.

Ngoài ra, duy trì phối hợp thường xuyên với các cơ quan truyền thông trong việc cung cấp, trao đổi thông tin nhằm thông báo tình hình TTATGT rộng rãi đến cho người dân.

Chính vì vậy, PC08 mong người dân chủ động theo dõi, cập nhật các thông tin về tình hình giao thông để lựa chọn hướng đi khác cho phù hợp, tránh vào khu vực ùn tắc.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo