Thứ Bảy, ngày 2 tháng 12 năm 2023

TPHCM: Thành lập các đoàn giám sát các cơ sở giáo dục về an toàn thực phẩm

Ông Hồ Tấn Minh thông tin tại buổi hợp báo

(Thanhuytphcm.vn) – Tại buổi họp báo về công tác phòng chống dịch Covid-19 và tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM diễn ra chiều 24/11, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã trả lời một số câu hỏi liên quan đến công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.

Ông Hồ Tấn Minh thông tin, hiện các trường học tại TP có 1.834 bếp tập thể và 487 sử dụng suất ăn công nghiệp. Sở GD-ĐT và Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP ký kết liên tịch, thống nhất về các kế hoạch kiểm tra giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường trên địa bàn.

Nội dung kiểm tra liên quan vấn đề an toàn thực phẩm và sẽ thực hiện kiểm tra đột xuất. Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các trường phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện giám sát công tác chế biến và giá thành của các suất ăn hằng ngày. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm liên quan đến việc kiểm soát chất lượng thực phẩm của các bếp ăn, nhà ăn đảm bảo đúng quy định, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

“Hiện tại với sự chỉ đạo của UBND TP, ngành giáo dục cũng đã thành lập các đoàn đi giám sát các cơ sở giáo dục, đặc biệt một số đơn vị có học sinh tiểu học, mầm non. Trong tuần này, tuần sau Sở phối hợp với Ban Quản lý an toàn thực phẩm rà soát để nắm tình hình thực hiện việc đảm bảo an toàn thực phẩm theo đúng quy định”, ông Hồ Tấn Minh thông tin.

Ông Hồ Tấn Minh cho biết, trong tháng 10, Sở đã tổ chức tập huấn liên quan đến công việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho hơn 24.000 chuyên viên phụ trách công tác y tế trong ngành. Ngoài ra, Sở đã phối hợp với Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP quay video hướng dẫn cán bộ y tế, lãnh đạo nhà trường trong các trường hợp xảy ra ngộ độc thực phẩm để biết cách giải quyết tại nhà trường theo đúng quy trình.

Đan Như


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo