Thứ Ba, ngày 26 tháng 9 năm 2023

TPHCM tiếp nhận lô hàng viện trợ y tế của Chính phủ Ấn Độ trao tặng

Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Trần Phước Anh tiếp nhận lô hàng viện trợ y tế gồm 300 máy tạo oxy và 100 tấn oxy y tế lỏng. (Ảnh: Đức Thắng)

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 31/8, tại TPHCM đã diễn ra lễ tiếp nhận lô hàng viện trợ y tế gồm 300 máy tạo oxy và 100 tấn oxy y tế lỏng do Chính phủ Ấn Độ trao tặng Chính phủ Việt Nam, nhằm hỗ trợ kịp thời công tác điều trị các bệnh nhân Covid-19. Đến dự lễ có Thành ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Trần Phước Anh; Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại TPHCM Madan Mohan Sethi.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Trần Phước Anh bày tỏ cảm ơn chân thành đến Chính phủ và Nhân dân Ấn Độ về sự hỗ trợ quý báu, kịp thời dành cho Việt Nam; khẳng định đây là minh chứng cho mối quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện đã được Chính phủ và Nhân dân hai nước dày công vun đắp và ngày càng phát triển tốt đẹp.

Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Trần Phước Anh cho rằng những món quà ý nghĩa này được trao cho Bệnh viện Chợ Rẫy, đại diện cho Bộ Y tế Việt Nam tiếp nhận, sẽ hỗ trợ thiết thực cho công tác điều trị các bệnh nhân Covid-19, tích cực góp phần vào công cuộc chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại Việt Nam hiện nay.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Madan Mohan Sethi khẳng định mối quan hệ tốt đẹp Ấn Độ - Việt Nam đã được các lãnh đạo hai nước trong quá khứ và hiện tại vun đắp, phát triển. Ấn Độ luôn xem Việt Nam là một trong những đối tác tin cậy và thân thiết nhất, không chỉ ở lĩnh vực quốc phòng, kinh tế, công nghệ - thông tin mà còn ở cả lĩnh vực y tế.

Vui mừng thay mặt Chính phủ Ấn Độ trao tặng thiết bị y tế hỗ trợ Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Madan Mohan Sethi cho rằng việc tăng cường hợp tác giữa các quốc gia là một biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng nặng nề cho Việt Nam, trong đó có TPHCM và các tỉnh phía Nam. Ấn Độ luôn sẵn sàng hợp tác cùng Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch, nhất là hợp tác trao đổi kiến thức, công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế; góp phần cùng Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng sớm vượt qua đại dịch, đưa cuộc sống sớm trở lại bình thương.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo