Thứ Sáu, ngày 22 tháng 9 năm 2023

TPHCM tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 32 năm Ngày thống nhất nước Đức

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 28/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) cùng Hội Hữu nghị Việt – Đức TPHCM phối hợp tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 32 năm Ngày thống nhất nước Đức (3/10/1990 – 3/10/2022).

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Đức TPHCM Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng những thành tựu kinh tế - xã hội của nước Cộng hòa Liên bang Đức đạt được trong hơn ba thập niên qua, đồng thời khẳng định quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Đức không ngừng được củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực như kinh tế, thương mại, khoa học công nghệ, tư pháp, giáo dục và văn hóa. Trong đợt dịch Covid-19, Việt Nam và Đức cũng đã thể hiện tinh thần đối tác chiến lược, luôn sát cánh, hỗ trợ lẫn nhau đối phó với dịch bệnh. Năm 2020, khi bịch bệnh bùng phát tại Đức, Chính phủ Việt Nam, các tổ chức, cá nhân ở Việt Nam cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Đức đã hỗ trợ khẩu trang và các thiết bị bảo hộ y tế cho Chính phủ và nhân dân Đức. Khi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đang căng thẳng trong năm 2021, Chính phủ Đức đã quyết định viện trợ cho Việt Nam tổng cộng hơn 4 triệu liều vaccine cùng nhiều trang thiết bị y tế với tổng trị giá khoảng 20 tỷ đồng. Đây là số lượng vaccine viện trợ song phương lớn nhất cho tới lúc này của Đức dành cho một quốc gia ngoài EU. Ngoài ra, các bang, địa phương và các doanh nghiệp Đức cũng đã ủng hộ Việt Nam hàng trăm ngàn bộ kit xét nghiệm nhanh, khẩu trang y tế và nhiều trang thiết bị y tế khác. Đây là một minh chứng sống động cho mối quan hệ thực chất cũng như tình hữu nghị gắn bó giữa Chính phủ và nhân dân hai nước”, ông Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Hội Hữu nghị Việt – Đức TPHCM rất vui và vinh dự đã góp một phần vào hoạt động đoàn kết, trợ giúp giữa nhân dân hai nước trong đại dịch Covid-19 vừa qua, cùng tham gia vào các chương trình lễ hội do Tổng Lãnh sự quán Đức tại TPHCM khởi xướng như chương trình “Những mảnh ghép nước Đức” để đóng góp vào việc thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Tiết mục diễn văn nghệ của sinh viên tại buổi họp mặt. Tiết mục diễn văn nghệ của sinh viên tại buổi họp mặt.

Tiến sĩ Josefine Wallat, Tổng lãnh sự Đức tại TPHCM cho biết, Ngày thống nhất nước Đức là một ngày mà mọi người đều rất hân hoan. Dịp này, Ngôi nhà Đức đã tổ chức một số hoạt động chào mừng để chào đón mọi người tới khám phá một góc nhỏ của nước Đức. Bên cạnh đó cũng sẽ có nhiều trò chơi, đặc biệt là những trò luyện tiếng Đức.

Bà Wallat tin tưởng rằng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt – Đức sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trên mọi phương diện, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và hợp tác phát triển bền vững. Và TPHCM luôn là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong việc triển khai các hoạt động hợp tác với Đức.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo