Thứ Năm, ngày 23 tháng 5 năm 2019

TPHCM tổ chức Hội thảo về nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Mô phỏng Trung tâm điều hành đô thị thông minh TPHCM. Ảnh: Đình Lý

(Thanhuytphcm.vn) – Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, ngày 20/3, Sở Khoa học và Công nghệ TP sẽ phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo khoa học “Nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại TPHCM giai đoạn 2019-2025” với sự tham gia của các diễn giả là chuyên gia trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trong và ngoài nước.

Đây là hội thảo đầu tiên trong chuỗi 3 hội thảo dự kiến sẽ tổ chức trong năm 2019 theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND TPHCM nhằm xây dựng Đề án “Xây dựng hệ sinh thái ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại TPHCM giai đoạn 2019 -2025”. Đề án có tính chất tương hỗ quan trọng để thực hiện thành công đề án “Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025”, Đề án Xây dựng khu đô thị sáng tạo. Hội thảo được tổ chức nhằm trao đổi, thảo luận về xu hướng phát triển, khả năng nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, sự sẵn sàng của TP và cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo.

Trí tuệ nhân tạo là lĩnh vực nghiên cứu mới với mục tiêu tạo ra những chương trình, máy móc hay robot có khả năng thay thế con người. Hiện nay, trí tuệ nhân tạo đã và đang được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội, tiêu biểu như an ninh công cộng, giao thông thông minh, nông nghiệp, sản xuất, tài chính, thương mại điện tử… Có thể khẳng định trí tuệ nhân tạo đang góp phần thay đổi nhiều khía cạnh của cuộc sống, dần trở thành một yếu tố quan trọng trong các hoạt động sản xuất kinh doanh và điều hành quản lý.

H.Thảo

 Từ khóa
AI

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo