Thứ Năm, ngày 1 tháng 6 năm 2023

TPHCM trao tặng giải thưởng sân khấu năm 2021

Các tác giả nhận giải Kịch bản sân khấu năm 2021 của Hội Sân khấu TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/1, Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 và trao giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc nhất năm 2021.

Theo NSND Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM, dù đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội của TP và đất nước, trong đó có hoạt động sân khấu. Tuy nhiên, với sự đoàn kết, nỗ lực sáng tạo không ngừng, Hội Sân khấu TPHCM và 533 hội viên đã vượt qua khó khăn để đạt được những thành tựu ý nghĩa về nghề cũng như đóng góp cho xã hội trong giai đoạn đầy thử thách này, đồng thời cũng tạo động lực xốc lại hoạt động sân khấu ngay trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 và thời gian tới.

Dù gặp rất nhiều khó khăn, người làm sân khấu TPHCM cũng đã nỗ lực tạo ra những tác phẩm xứng đáng được ghi nhận. Theo đó, Hội Sân khấu TP HCM đã trao các giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc nhất, gồm có: 2 giải A gồm vở kịch rối Anh hùng Nguyễn Trung Trực (tác giả: Mai Thắm, đạo diễn: Thu Thủy - Ngọc Hải) của Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam và vở kịch nói Thành phố tình yêu (tác giả: Vương Huyền Cơ, đạo diễn: NSND Trần Ngọc Giàu) - Nhà hát Kịch TPHCM; 3 giải B cho vở diễn Người lạ, người thương rồi người dưng (tác giả: Bùi Quốc Bảo, đạo diễn: Vũ Minh) - Sân khấu kịch Idecaf), Khóc giữa trời xanh (tác giả: Lê Chí Trung, đạo diễn: Phùng Nguyên) - Công ty Cổ phần Sử Việt, và Lò võ tiếu lâm (tác giả: Nguyễn Bảo Ngọc, đạo diễn: Ngọc Hùng) - Sân khấu Sài Gòn Phẳng.

Bên cạnh đó, Hội Sân khấu TPHCM cũng trao giải Kịch bản sân khấu 2021, gồm: 1 giải A cho kịch bản Đơn xin tự tử (tác giả Đăng Nhân); 2 giải B cho kịch bản Phòng hai giường (tác giả Lê Thu Hạnh) và Vi-rút (tác giả Vương Huyền Cơ); 6 giải C cho các kịch bản Người muốn nhận tội (tác giả Nguyễn Thanh Bình), Quan lớn Trà Vong (tác giả Đăng Minh), Cần Vương chi lệ (tác giả Phạm Tân), Đảo dứa ngọt (tác giả Trần Thị Hồng Yến), Ba người bạn (tác giả Đức Hiền) và Những chiếc gương di động (tác giả Trần Kim Khôi).

Minh Khang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo