Chủ Nhật, ngày 23 tháng 6 năm 2024

TPHCM và Hungary tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực

Các đại biểu nâng rượu chúc mừng kỷ niệm

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 24/2, Tổng Lãnh sự quán Hungary tại TPHCM phối hợp Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Hungary TPHCM tổ chức tiệc chiêu đãi, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quan hệ ngoại giao giữa Hungary và Việt Nam.

Đến dự có Thành ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Trần Phước Anh; Giám đốc Sở Du lịch TP Nguyễn Thị Ánh Hoa; Tổng Lãnh sự Hungary TPHCM Szilvia Szojka.

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi, Tổng Lãnh sự Hungary TPHCM Szilvia Szojka nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp và gắn bó lịch sử giữa Việt Nam và Hungary. Bà Szilvia Szojka cũng cho biết, trong năm 2022, Lãnh sự quán Hungary đã tổ chức và tham gia cùng các đối tác Việt Nam như Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hungary tại TPHCM, Tập đoàn Du lịch Sài Gòn, Công ty Du lịch TPHCM, Đại học Công nghiệp TP, Hội Điện ảnh TP, Nhạc viện TP và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.

Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Trần Phước Anh cho biết, cách đây 20 năm, Hungary đã đưa Việt Nam vào danh sách ưu tiên nhận viện trợ phát triển. Năm 2018, hai nước thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện, một trong những quan hệ đối tác toàn diện đầu tiên của Việt Nam tại Trung - Đông Âu.

Ở góc độ địa phương, hợp tác kinh tế - thương mại giữa TPHCM và Hungary thời gian qua chịu tác động không nhỏ của đại dịch Covid-19 và các biến động chính trị trên thế giới, nhưng sự chủ động, tích cực của TP và độ bền bỉ của sợi dây gắn kết TPHCM và Hungary vẫn được chứng minh qua các hoạt động giao lưu, hợp tác văn hóa, giáo dục - đào tạo, y tế... Những kết quả tích cực TP đạt được trong việc phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác với Thủ đô Budapest nói riêng, Hungary nói chung.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo